Là gì

Yandere là gì và những đặc điểm của nhân vật này trong anime?

Yandere là một thuật ngữ trong tiếng Nhật để chỉ những nhân vật dường như vô cùng yêu ai đó, thậm chí đã đến mức điên cuồng vì tình yêu đó. Trong anime, các nhân vật Yandere hiếm khi được xem là một khía cạnh tốt của bản thân, và thường là những nhân vật phản diện hoặc gây phản cảm ở khán giả.

Đặc điểm chung của Yandere là bất cứ điều gì mà họ cảm thấy liên quan đến người mà họ yêu, đều trở thành mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Họ có xu hướng kháng cự hoặc tấn công bất cứ ai đe doạ tình yêu của họ, thậm chí là người mà họ yêu cũng không ngoại lệ. Yandere có thể trở nên rất bạo lực và đáng sợ, thậm chí sử dụng bạo lực với mục đích bảo vệ người mình yêu.

Yandere thường xuyên xem những hành động tình cảm nhỏ nhặt là một bằng chứng rằng người họ yêu đáp lại tình cảm của họ. Họ có thể sử dụng bất cứ phương tiện nào để chứng minh tình yêu của họ, bao gồm việc giới thiệu người yêu cho bạn bè, tạo ra những trường hợp tình cảm như một tình huống lãng mạn, hay đơn giản là bươn chải người yêu.

Trong anime, những nhân vật Yandere có thể được hiểu như là những nhân vật độc đáo giữa những nhân vật chính thống. Họ thường được thể hiện là quái thú vô lí và khát máu, thậm chí là có thể trở nên rất nguy hiểm nếu bị kích động. Sự điên cuồng của họ cũng được thể hiện rõ nét qua những hành động lệch lạc và khó hiểu.

Một số nhân vật Yandere nổi tiếng trong anime bao gồm Yuno Gasai (Mirai Nikki), Kotonoha Katsura (School Days), và Kyouko Kirigiri (Danganronpa). Mỗi nhân vật mang lại một phương diện và tính cách khác nhau, nhưng chúng luôn có điểm chung là đều trở nên điên cuồng vì tình yêu của mình.

Yuno Gasai là một trong những nhân vật Yandere nổi tiếng nhất trong thế giới anime. Cô được giới thiệu lần đầu tiên như một cô gái thông minh, dịu dàng, và quan tâm đến nhân vật chính Yuki. Nhưng sau đó, khán giả sớm nhận ra rằng cô có những hành động quái dị và nguy hiểm, và chính Yuki cũng không tránh khỏi sự điên cuồng của cô.

Kotonoha Katsura xuất hiện trong anime School Days và là một cô gái nhút nhát và ít nói. Nhưng khi bạn Yandere của cô được kích động, cô sẽ trở nên rất nguy hiểm và khó kiểm soát. Khi người đàn ông mà cô yêu thay đổi ý định của mình, Kotonoha trở nên rất bạo lực và có hành động bất đồng phẩm chất.

Kyouko Kirigiri xuất hiện trong Danganronpa và là nhân vật Yandere khác hoàn toàn so với những nhân vật trước đó. Cô là một thám tử giỏi và tỏ ra lạnh lùng với mọi người xung quanh. Nhưng khi người bạn thân Junko Enoshima xâm nhập vào cuộc sống của cô, Kyouko trở nên rất tương đối và đánh đổi tất cả vì Junko.

Trong tất cả các trường hợp, Yandere được xem là những nhân vật đáng sợ, nhưng cũng rất quyến rũ và gây tò mò. Những tính cách đặc trưng của Yandere đã trở thành một phần không thể thiếu trong thể loại anime, và chúng đã mang lại nhiều dự án anime đình đám. Chúng ta chắc chắn sẽ tiếp tục thấy những nhân vật Yandere xuất hiện trong những bộ anime tiếp theo, và tầm ảnh hưởng của họ sẽ tiếp tục ngày càng lan rộng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button