Là gì

Thụ tinh trong ống nghiệm là gì? Tìm hiểu chi tiết về phương pháp này

Trong thế giới khoa học hiện đại, để sinh ra một đứa trẻ thì không nhất thiết phải trải qua quá trình thụ thai tự nhiên, điều mà một thời chỉ có trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Hiện nay, con người có thể thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm là gì?

Thụ tinh trong ống nghiệm hay còn được gọi là thụ tinh ngoài cơ thể (IVF) là một phương pháp tạo ra những phôi có khả năng sinh sản bằng cách kết hợp trực tiếp giữa trứng và tinh trùng bên ngoài cơ thể người. Phương pháp này được sử dụng phổ biến trong các trường hợp vô sinh hoặc cặp đôi muốn có con mà có những vấn đề về sức khỏe.

Phương pháp này được thực hiện thông qua các bước như sau:

– Chữa trị và tiền sử bệnh tật: Khi đăng ký với các phòng khám nhi khoa, các cặp vợ chồng sẽ được yêu cầu kiểm tra xét nghiệm để được tư vấn và chẩn đoán tình trạng sức khỏe của họ. Sau đó, bệnh viện sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp.

– Tiêm hormone và thu thập trứng: Các tiền hoạt chất có nhiệm vụ tăng sản xuất trứng của phụ nữ, và hãy tiêm chúng trong khoảng 10-14 ngày / một đợt. Sau đó, các chuyên gia bảo vệ sự sống của trứng bằng cách thu thập chúng qua các đường mổ trực tiếp từ cơ thể phụ nữ.

– Giảm slide và thu nạp tinh trùng: Các tinh trùng sẽ được thu thập thông qua phương pháp giảm slide sau đó phễu sẽ được sử dụng để lọc các tinh trùng còn lại.

– Kết hợp trứng và tinh trùng: Tinh trùng và trứng được nhắm mục tiêu kết hợp trên một chén petri và sau đó chúng được giám sát chặt chẽ để phát hiện sự phát triển của phôi.

– Cấy phôi vào tử cung: Khi phôi phát triển đủ, số lượng các phôi sẽ được cấy vào tử cung của người mẹ.

– Thời gian trời qua và kiểm tra thai nhi: Sau khi cấy phôi xong, phụ nữ có thể trở về nhà để nghỉ dưỡng hoặc theo dõi tình trạng của mình. Sau 10-14 ngày, phụ nữ sẽ được tiến hành kiểm tra thai nhi để xác định tiến triển của thai nhi

Thụ tinh trong ống nghiệm có những lợi ích gì?

1. Giúp nhiều cặp đôi muốn có con có thể hi vọng được sinh điệp vụ, tránh được tình trạng vô sinh.

2. Pháp làm đã giúp rất nhiều người vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Phương pháp IVF giúp tiết kiệm một khoản tiền lớn so với các phương pháp tạo ra con riêng này.

3. Sau khi sinh ra được trẻ em, người bố mẹ sẽ cảm nhận được một cảm giác hạnh phúc và thỏa mãn tuyệt vời.

4. Phương pháp này còn giúp tránh được tình trạng tình trạng chậm phát triển kém thông qua cải thiện đảm bảo chăm sóc quy trình chống nhiễm khuẩn của máy móc.

5. Các chuyên gia tâm lý chính là người giúp người dùng tạo ra môi trường cảm động để họ có thể dễ dàng kiên nhẫn đợi đến khi tình huống cần thiết để họ nâng cao độ tuổi của một đứa trẻ.

Thụ tinh trong ống nghiệm có những rủi ro gì?

1. Các phẫu thuật tiền sản xuất cùng với thuốc hậu sản xuất có thể gây ra các tác dụng phụ, bao gồm đau ngực, buồn nôn, đau đầu và xung huyết.

2. Vẫn còn tỷ lệ rủi ro của thai ngoài tử cung, nếu không được phát hiện kịp thời, tình trạng này có thể dẫn đến tử vong cho mẹ hoặc thai nhi.

3. Các phôi có khả năng cao bị phá vỡ hoặc vỡ, dẫn đến thất bại của quá trình thụ tinh.

4. Thụ tinh trong ống nghiệm cũng có thể gây ra các vấn đề về khẩn cấp trong quá trình dự phòng, bao gồm như viêm nhiễm nang học, nhiễm trùng máu và khiêm tốn.

5. Đồng thời, đây là một quá trình mất nhiều thời gian, tinh thần mệt mỏi và đòi hỏi tập trung cao độ, vì vậy nó có thể dẫn đến áp lực và căng thẳng pschologica.

Tổng kết

Thụ tinh trong ống nghiệm giúp rất nhiều cặp đôi không thể có con rất hạnh phúc. Nhưng nó cũng đem lại những rủi ro cho con người. Việc lựa chọn thụ tinh trong ống nghiệm hoặc không phụ thuộc vào từng trường hợp riêng biệt, nếu bạn hoặc người thân của bạn đang gặp vấn đề về vô sinh hoặc muốn có con hãy tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ và chuyên gia để tìm ra phương pháp sinh sản phù hợp nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button