2023

Sự kiện quan trọng: Vòng loại AFC Asian Cup 2023 đang đến gần

Sự kiện quan trọng: Vòng loại AFC Asian Cup 2023 đang đến gần

Vòng loại AFC Asian Cup 2023 là giải đấu quan trọng nhất trong đại gia đình các giải bóng đá châu Á. Trong lịch sử của giải đấu, các đội bóng có cơ hội tham dự đã phải trải qua vòng loại gay go với sự cạnh tranh khốc liệt. Và năm 2021 này, vòng loại sẽ diễn ra đông đảo hơn bao giờ hết với sự tham dự của 47 đội tuyển đến từ khắp châu Á.

Asia Cup là gì?

AFC Asian Cup là giải đấu bóng đá quốc tế được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cho các đội bóng châu Á. Được khởi động lần đầu tiên vào năm 1956, giải đấu được tổ chức hai năm một lần và thường chỉ là giải đấu chứng kiến sự tham gia của các cường quốc bóng đá châu Á. Tuy nhiên, với sự phát triển của bóng đá châu Á, giải đấu đã mở rộng với sự tham gia của những đội bóng yếu hơn.

Chỉ có 24 đội được tham gia vào giải đấu chính, điều này khiến cho vòng loại trở thành giai đoạn quyết định cho nhiều đội bóng. Trong vòng loại, các đội bóng sẽ chơi theo hình thức đấu vòng tròn tính điểm, với các đội dẫn đầu bảng xếp hạng sẽ được tham dự vào vòng chung kết. Sự cạnh tranh ở vòng loại là rất khốc liệt, đặc biệt là giữa những đội bóng có lực lượng xếp hạng thấp hơn.

Năm nay, vòng loại sẽ bao gồm bốn giai đoạn khác nhau và sẽ diễn ra trên khắp châu Á từ tháng 6 năm nay đến tháng 6 năm sau. Trong đó, 47 đội bóng sẽ thi đấu để tranh vé vào vòng chung kết AFC Asian Cup 2023.

Ai sẽ tham gia vào vòng loại?

Như đã đề cập, trong vòng loại AFC Asian Cup, tất cả 47 đội tuyển châu Á sẽ được chia thành các nhóm khác nhau dựa trên hệ số xếp hạng FIFA. Các đội sẽ chơi theo hình thức đấu vòng tròn tính điểm, với 8 đội đầu bảng có thứ điểm cao nhất sẽ được đưa vào vòng chung kết của giải đấu.

Bên cạnh đó, một số đội bóng cũng có cơ hội tham gia vào giải đấu thông qua vòng play-offs. Play-offs sẽ được tổ chức giữa các đội đứng thứ tư ở mỗi bảng.

Những đội bóng mạnh nào sẽ tham gia vào vòng loại?

Với sự tham gia của 47 đội tuyển châu Á, AFC Asian Cup 2023 sẽ là một trong những giải đấu lớn nhất của châu lục này. Trong số 47 đội tuyển, có một vài đội bóng mạnh mẽ sẽ được giám sát chặt chẽ trong giai đoạn vòng loại.

Đây là một số đội bóng mạnh mẽ mà bạn nên đặt mắt đến khi giải đấu bắt đầu vào tháng 6 sắp tới:

– Iran: Được xếp hạng thứ nhất trong khu vực châu Á, Iran kỳ vọng sẽ giành được một trong những suất vào vòng chung kết.
– Nhật Bản: Với lịch sử thành công trong bóng đá châu Á, Nhật Bản được xếp hạng thứ hai trong khu vực.
– Australia: Được xác định là một trong những đội bóng hàng đầu của khu vực châu Á, Australia được xếp hạng thứ ba và được đánh giá cao trong vòng loại.

Các đội tuyển khác nên cũng được đặt mắt đến trong giai đoạn vòng loại là Hàn Quốc, Saudi Arabia và Uzbekistan.

AFC Asian Cup 2023

AFC Asian Cup 2023 được tổ chức bởi bốn nước chủ nhà – Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia và Thái Lan. Sau khi vòng loại kết thúc, 24 đội sẽ tranh tài ở vòng chung kết tại các thành phố khác nhau của bốn nước chủ nhà từ tháng 6 đến tháng 7 năm 2023.

Đây sẽ là lần đầu tiên giải đấu được tổ chức bởi bốn nước cùng lúc và sẽ mang lại nhiều thử thách cho các đội tuyển. Bên cạnh đó, sân vận động của Trung Quốc được xây dựng mới để chuẩn bị cho giải đấu này và sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2022.

Vớs bao nhiêu đội bóng trên khắp châu Á, vòng loại AFC Asian Cup 2023 có thể mô tả là một sự kiện quan trọng nhất vào năm nay. Tất cả những gì còn lại là chờ đợi để xem những trận đấu hấp dẫn và thể hiện sự đẳng cấp của các đội bóng châu Á.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button