Là gì

Standee là gì? Hướng dẫn thiết kế standee cho doanh nghiệp

Standee là gì?

Standee được sử dụng như một công cụ quảng cáo hiệu quả cho các doanh nghiệp. Đây là một loại tấm vải hoặc giấy được đặt trên một khung kim loại và đặt đứng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp. Standee có kích thước nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển, tiện lợi để đặt tại các sự kiện, triển lãm hay các điểm bán hàng.

Standee còn có một số tên gọi khác như Roll-up banner, X-băng, Pop-up banner, hay Banner display.

Nói tóm lại, Standee là một công cụ quảng cáo giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình với chi phí thấp và hiệu quả cao.

Hướng dẫn thiết kế Standee cho doanh nghiệp

Để thiết kế một Standee cho doanh nghiệp, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế Standee

Trước khi thiết kế, bạn hãy đặt cho mình câu hỏi: Vì sao bạn muốn thiết kế một Standee? Và ai là khách hàng mục tiêu của bạn?

Khi đã định hướng được mục tiêu và khách hàng mục tiêu của bạn, hãy sinh ra những ý tưởng về thiết kế. Bạn có thể tham khảo một số mẫu Standee trên mạng hoặc tham dự một số triển lãm/ sự kiện để có thể lấy thông tin và ý tưởng.

Bước 2: Chọn kích thước và hình dáng cho Standee

Sau khi đã lên ý tưởng thiết kế, bạn cần xác định kích thước phù hợp để Standee của bạn thu hút được sự chú ý từ người xem.

Ví dụ như:

– Kích thước 80 x 200cm thường được sử dụng cho các Standee dùng trong các sự kiện lớn, các triển lãm,…

– Nếu bạn muốn Standee của mình gọn nhẹ hơn, bạn có thể chọn kích thước 60 x 160cm.

Ngoài ra, bạn cũng nên xác định hình dáng của Standee. Bạn có thể lựa chọn hình dáng dạng “L” hay dạng “X”

Bước 3: Tùy chỉnh hình ảnh và nội dung cho Standee

Thu hút sự chú ý của khách hàng bằng cách tô màu ấn tượng hoặc đặt hình ảnh quảng cáo đầy nghệ thuật cho Standee của bạn. Bạn nên tỉ mỉ trong việc chọn hình ảnh và màu sắc cho Standee của mình. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh hoặc thông tin trên Standee để tránh khó hiểu và nhàm chán.

Ngoài ra, viết một tin nhắn ngắn gọn, dễ hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cũng là một lợi thế.

Bước 4: Hoàn thành thiết kế

Khi bạn đã hoàn thành phiên thiết kế Standee của mình, bạn có thể lưu lại trong định dạng jpeg hoặc pdf để chỉnh sửa lại ít nhất một lần trước khi in. Bạn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop hoặc Illustrator để thiết kế.

Bước 5: In và sản xuất Standee

Sau khi đã hoàn thiện bản thiết kế, bạn có thể đưa bản in cho công ty in ấn địa phương hoặc đặt hàng với các nhà sản xuất Standee chuyên nghiệp.

Nếu bạn muốn in ở địa phương của mình, bạn có thể đưa bản in cho các cửa hàng in ấn để in với số lượng yêu cầu của bạn. Nên chú ý đến chất lượng in ấn và chất lượng giấy/khung Standee để đảm bảo Standee của bạn có thể bền vững trong thời gian sử dụng.

Các nhà sản xuất Standee chuyên nghiệp cung cấp các loại Standee với nhiều kiểu dáng và chủng loại khác nhau, giúp cho bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích doanh nghiệp.

Kết luận

Standee là một công cụ quảng cáo rất hiệu quả cho doanh nghiệp, khi được sử dụng đúng cách. Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu rõ hơn về Standee là gì, những lợi ích mà nó đem lại cho doanh nghiệp cũng như hướng dẫn thiết kế các loại Standee khác nhau.

Việc sử dụng Standee không quá phức tạp, tuy nhiên, việc chọn kích thước, hình dáng, tùy chỉnh hình ảnh và nội dung là rất quan trọng để giúp sản phẩm của bạn thu hút được sự chú ý của người xem và đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu bạn chưa có Standee cho doanh nghiệp của mình, hãy nhanh chóng lên kế hoạch và sử dụng để đạt được những kết quả tốt nhất cho việc quảng bá thương hiệu của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button