Là gì

Số bút lục là gì ? Cách đánh bút lục theo thông tư 04

You are viewing this post: Số bút lục là gì ? Cách đánh bút lục theo thông tư 04

Bạn đang tìm bút lục là gì ? mà chưa tìm được, Trong bài viết này itechblack.vn sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề về bút lục là gì ?. Ngoài ra chúng tôi còn tập hợp một số thông tin liên quan như: Hướng dẫn đánh bút lục hồ sơ mời các bạn theo dõi.

Số bút lục là gì ? Cách đánh bút lục theo thông tư 04
Số bút lục là gì ? Cách đánh bút lục theo thông tư 04

Số bút lục là gì ?

Bút lục là hồ sơ, tài liệu hoặc biên bản do các đương sự cung cấp, cơ quan, tổ chức khác cung cấp, cơ quan tư pháp thu thập và có xác nhận của các bên liên quan hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Được đánh số thứ tự và lưu trong hồ sơ vụ án.

Cách đánh bút lục hồ sơ xử lý vi phạm hành chính
Cách đánh bút lục hồ sơ xử lý vi phạm hành chính
  • Chi tiết Sủi ma là gì ? Sủi Ma tiếng Thái Tiếng trung nghĩa là gì ?

Cách đánh bút lục

Quy định và Hướng dẫn về đánh bút lục

Theo Thông tư 01/2016/TT-BTP ngày 01/02/2016 của Bộ Tư pháp hướng dẫn thực hiện một số thủ tục hành chính và biểu mẫu nghiệp vụ trong thi hành án dân sự tại Điều 30 Khoản 2 Điểm a quy định về cách đánh số bút lục như sau:
Các bút lục được đánh số thứ tự theo phương pháp tịnh tiến và thứ tự của từng tài liệu có trong hồ sơ. Bút lục được đánh số một lần. Số bút lục được đánh ở góc trên bên phải, mặt trước của mỗi văn bản. Mỗi tờ văn bản được đánh số biên bản (trừ quyết định thi hành án, bản án, quyết định chỉ ghi một biên bản; trường hợp có nhiều bản án,quyết định đánh một số bút lục)… Việc đánh số bút lục được thực hiện ngay khi lập hoặc tiếp nhận tài liệu, theo thứ tự thời gian tiếp nhận. Trường hợp nhiều tài liệu nhận được cùng một lúc, thì đánh số bút lục của văn bản theo thứ tự thời gian ban hành văn bản.

bút lục hồ sơ là gì
bút lục hồ sơ là gì

Thông tư 04 về đóng dấu bút lục

  • Thông tư liên tịch 04/2018/TTLT-VKSNDTC-BCA-BQP của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng ngày 19/10/2018 và có hiệu lực từ ngày 10 tháng 12 năm 2018 hướng dẫn thi hành một số quy định của Bộ luật tố tụng hình sự (TTLT số 04/2018) Nó được tạo ra để thay thế 05/2005 và cung cấp các hướng dẫn cụ thể về thời điểm và cách thức đánh dấu bút trong quá trình kiểm tra. Thu thập, tài liệu, chứng cứ của cơ quan điều tra. Vì vậy, ở góc dưới bên phải của mỗi trang biên bản đều có bút lục của Viện kiểm sát (bút lục không được đánh số).
  • Việc đóng dấu bút theo quy định tại khoản 5 điều 88 được thực hiện như sau: Cơ quan điều tra đóng dấu bút lục vào góc trên bên phải , viện kiểm soát đóng dấu bút lục của VKS vào góc dưới bên phải của từng trang tài liệu, biên bản . Không đánh số thứ tự do còn liên quan đến việc sắp xếp hồ sơ(điểm a,b khoản 1 điều 35)
  • Việc đóng dấu bút lục khi kết thúc điều tra và trong giai đoạn truy tố được thực hiện như sau: Cơ quan điều tra đóng dấu bút lục ở góc trên bên phải của từng trang tài liệu , đánh số thứ thự từ 01 cho đến hết. Biên bản tài liệu do VKS thu thấp trong giai đoạn truy tố được đóng dấu bút lục của VKS vào góc trên bên phải, đánh số thứ tự tiếp theo số bút lục trong hồ sơ vụ án do cơ quan điều tra chuyển đến(điểm a,b khoản 2 điều 35)
Thông tư 04 về đóng dấu bút lục
Thông tư 04 về đóng dấu bút lục

Mẫu bút lục hồ sơ

(Ban hành kèm theo Thông tư số 22/2011/TT-BTP ngày 02 tháng 12 năm 2011 của Bộ Tư pháp hướng dẫn thực hiện một số thủ tục trong quản lý hành chính về thi hành án dân sự)

MẪU DẤU BÚT LỤC TRONG HỒ SƠ THI HÀNH ÁN DÂN SỰ

Mẫu bút lục hồ sơ
Mẫu bút lục hồ sơ

Ghi chú:

  • Dấu bút lục hình elip; kích thước 15 mm x 20 mm.
  • Giữa 2 vòng của hình elip nếu là Cục thi hành án dân sự thì khắc: CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH (hoặc CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ THÀNH PHỐ…); nếu là Chi cục thi hành án thì khắc CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN…, TỈNH… (hoặc CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ QUẬN…, THÀNH PHỐ…)

Ví dụ:

  • CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TỈNH NAM ĐỊNH
  • CHI CỤC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ HUYỆN VỤ BẢN, TỈNH NAM ĐỊNH

 

Quy định về đánh bút lục
Quy định về đánh bút lục

Qua bài viết trên chúng tôi đã cập nhật các thông tin về Số bút lục là gì ? Cách đánh bút lục theo thông tư 04 mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết hay và hấp dẫn hơn.

Video về Số bút lục là gì ?


The article is compiled and aggregated from many sources by iTechBlack VietNam.

See more articles in the same category here: Là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button