Là gì

Sleeper build là gì và những chiếc xe được nâng cấp đầy bất ngờ

Sleeper build là một phong cách nâng cấp xe hơi đang được yêu thích hiện nay. Điều đặc biệt của phong cách này chính là sự bất ngờ mà nó mang lại khi một chiếc xe nhìn rất bình thường nhưng lại được trang bị nhiều tính năng và động cơ vô cùng mạnh mẽ.

Sleeper build không phải là một kiểu thiết kế nội ngoại thất xe mới, mà là việc nâng cấp các bộ phận, nâng cao hiệu suất hoạt động động cơ và các bộ phận xe hơi. Với sleeper build, bạn có thể sở hữu một chiếc xe mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được sự tinh tế và tối giản trong thiết kế của nó.

Những chiếc xe được nâng cấp “sleeper” đều có điểm chung đó là không quá cầu kỳ trong các chi tiết ngoại hình. Họ có vẻ ngoài tương tự như những chiếc xe bình thường, nhùng lại bên trong lại làm việc hoàn toàn khác biệt.

Các chiếc xe sleeper build thường được nâng cấp bằng cách thay thế các bộ phận như động cơ, hệ thống phun nhiên liệu, hệ thống giảm xóc và hệ thống tăng áp. Đây là các bộ phận mang tính chất quyết định về hiệu suất và khả năng tăng tốc của một chiếc xe.

Chuyên gia sleeper build thường tìm kiếm các chiếc xe bình dân, có thiết kế bình thường như Sedan hay Hatchback. Các xe này thường được đánh giá thấp về hiệu suất, nhưng lại có thể được nâng cấp lại để trở thành những chiếc xe hơn hẳn so với thiết kế ban đầu.

Một số chiếc xe sleeper build nổi tiếng

1. Ford Taurus SHO

Ford Taurus SHO đã trở thành một trong những phiên bản “sleeper” nổi tiếng nhất trên thế giới. Chiếc xe này trang bị động cơ EcoBoost V6 tăng áp kép, với công suất đến 365 mã lực, giúp nó có khả năng tăng tốc mạnh mẽ. Bên cạnh đó, Taurus SHO còn được trang bị hệ thống lái “sport-tuned” và hệ thống phanh đĩa trước sau.

2. Volkswagen Golf R

Với thiết kế ngoại hình không quá khác biệt so với các dòng xe Volkswagen Golf khác, Golf R lại sở hữu động cơ tăng áp 4 xi lanh có công suất lên tới 292 mã lực. Điều này giúp xe có thể tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ trong 4,6 giây.

3. Ford Focus ST

Ford Focus ST được trang bị động cơ tăng áp EcoBoost 2.0L có công suất lên đến 252 mã lực. Hệ thống phanh đĩa trước sau cùng hệ thống treo “sport-tuned” giúp cho chiếc xe này có khả năng vận hành khá hoàn hảo.

4. Chevrolet SS

Chevrolet SS là một trong những chiếc xe cao cấp nhất của Chevrolet, được trang bị động cơ V8 6.2L sản sinh lên đến 415 mã lực cùng hệ thống treo “sport-tuned” và hệ thống phanh đĩa trước sau. Chiếc SS có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 250 km/h.

5. Mazda MX-5 Miata

MX-5 Miata nổi tiếng với thiết kế nhỏ gọn, dễ điều khiển và tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, khi được nâng cấp sleeper build, chiếc xe này còn trang bị động cơ tăng áp có công suất 327 mã lực cùng các bộ phận giảm xóc và phanh Brembo. Một số phiên bản Miata được trang bị nhiều bộ phận carbon fiber, giúp giảm khối lượng và tăng ôm cua tốt hơn.

Những chiếc xe “sleeper build” đưa đến cho người lái cảm giác mới lạ và thú vị, khi chiếc xe nhìn bình thường từ bên ngoài nhưng lại rất mạnh mẽ từ bên trong. Với các bộ phận được nâng cấp như động cơ, hệ thống phanh, hệ thống treo, liệu các chiếc xe này có phù hợp với điều kiện địa hình và đường phố đã giới thiệu ở Việt Nam hay không, điều này phải chờ các chuyên gia đánh giá để biết rõ hơn.Thêm vào đó, chi phí để nâng cấp một chiếc xe đúng “sleeper build” sẽ không hề rẻ nên chỉ dành cho những tín đồ vô cùng đam mê và sẵn sàng bỏ số tiền lớn để sở hữu chiếc xe độ bản lĩnh nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button