Là Ai

Otis là ai? Tìm hiểu về những thông tin cơ bản về họ Johnson & Johnson

Otis là ai?

Otis là một công ty trực thuộc tập đoàn United Technologies, chuyên sản xuất các thiết bị thang máy và cuộn dây cáp cho các tòa nhà cao tầng. Công ty được thành lập vào năm 1853 ở Yonkers, New York, Hoa Kỳ bởi Elisha Otis, nhà sáng lập của công ty. Elisha Otis đã phát minh ra hệ thống phanh an toàn cho thang máy, giúp ngăn chặn tai nạn trong quá trình sử dụng. Từ đó, công nghệ thang máy được phát triển và dần trở thành phương tiện không thể thiếu của đời sống hiện đại.

Otis hiện nay là một trong những nhà sản xuất thang máy và cuộn dây cáp hàng đầu thế giới, có mặt tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 69.000 nhân viên.

Những thông tin cơ bản về họ Johnson & Johnson

Họ Johnson & Johnson hay còn được gọi là Johnsons, là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại New Jersey, Hoa Kỳ. Tập đoàn chuyên sản xuất và bán các sản phẩm dùng cho sức khỏe và chăm sóc cá nhân như thuốc, dược phẩm, sản phẩm chăm sóc tóc và da, sản phẩm thực phẩm chức năng, v.v…

Tập đoàn được thành lập năm 1886 bởi Robert Wood Johnson I, James Wood Johnson và Edward Mead Johnson. Ngay từ những ngày đầu, tập đoàn đã lấy phương châm “Care with Responsibility” (Chăm sóc với trách nhiệm) để phát triển kinh doanh, mang lại lợi ích cho cộng đồng và bảo vệ môi trường. Đến nay, tập đoàn Johnson & Johnson đã phát triển thành một trong những tập đoàn lớn nhất và uy tín nhất trong ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe.

Các thương hiệu nổi tiếng của Johnson & Johnson

Johnson & Johnson là tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng trong ngành dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. Một số thương hiệu tiêu biểu như sau:

1. Johnson’s: Là thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm chăm sóc da, tóc và sản phẩm tắm cho em bé.

2. Band-Aid: Thương hiệu sáng lập ra băng dán vết thương, sản phẩm đang được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

3. Listerine: Là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng với các sản phẩm súc miệng, kem đánh răng, v.v…

4. Tylenol: Là thương hiệu thuốc giảm đau được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

5. Acuvue: Thương hiệu sản xuất các kính áp tròng.

Những mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của Johnson & Johnson

– Năm 1887, Johnson & Johnson đã chế tạo ra băng dán vết thương đầu tiên và mang tên “Band-Aid”.

– Năm 1921, Johnson & Johnson đã phát minh ra sản phẩm Listerine – súc miệng đầu tiên trên thế giới.

– Năm 1971, Johnson & Johnson đã giới thiệu sản phẩm Tylenol – loại thuốc giảm đau và hạ sốt được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

– Năm 1985, Johnson & Johnson mua lại thương hiệu Acuvue – thương hiệu sản xuất kính áp tròng hàng đầu trên thế giới.

– Năm 2006, Johnson & Johnson đã được bình chọn là công ty hàng đầu trong ngành y tế trên thế giới và là một trong 100 công ty thành công nhất thế giới.

– Năm 2020, Johnson & Johnson đã phát triển thành công vaccine phòng COVID-19 được phê duyệt sử dụng tại Mỹ và nhiều quốc gia khác.

Kết luận

Otis và Johnson & Johnson là hai tập đoàn lớn trong ngành công nghiệp và chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới. Otis nổi tiếng với các sản phẩm thang máy và cuộn dây cáp chất lượng cao, đồng thời là công ty dẫn đầu trong ngành. Trong khi đó, Johnson & Johnson là tập đoàn đa quốc gia có nhiều thương hiệu sản phẩm dùng cho chăm sóc sức khỏe và cá nhân nổi tiếng, đem lại uy tín và niềm tin cho người tiêu dùng trên toàn thế giới. Với sự phát triển liên tục trong lịch sử, hai tập đoàn đều đang hướng tới một tương lai tươi sáng và đem lại nhiều giá trị cho xã hội.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button