Là Ai

Người giàu nhất thế giới là ai? Top 10 tỷ phú đáng ngưỡng mộ

Có rất nhiều người giàu trên thế giới, nhưng vẫn có 10 ông chủ nhất định lại trở nên nổi tiếng hơn cả. Họ điều hành các công ty với tỷ phú và đang trên đường trở thành các triệu phú thực sự. Dưới đây là danh sách 10 người giàu nhất thế giới, chúng ta hãy cùng xem.

1. Jeff Bezos: Người sáng lập Amazon – Tổng giá trị tài sản: 178 tỷ USD

Người giàu nhất thế giới hiện nay không ai khác chính là Jeff Bezos. Bezos là người sáng lập công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới – Amazon. Cán mốc 178 tỷ USD giá trị tài sản thì không ai phủ nhận được tài năng kinh doanh của Bezos.

2. Elon Musk: Tổng giá trị tài sản: 151 tỷ USD

Elon Musk là một trong những doanh nhân giỏi nhất và đang trên đường trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Ông chủ của Tesla, SpaceX và Neuralink. Trong thời gian gần đây, ông cũng đã trở nên rất nổi tiếng trong giới tiền bối với các phát minh của mình.

3. Bernard Arnault và gia đình: Chủ tịch của Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) – Tổng giá trị tài sản: 150 tỷ USD

Bernard Arnault và gia đình là những người giàu thứ ba trên thế giới và chủ tịch của Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH). Tập đoàn này sở hữu một số thương hiệu thời trang lớn như Louis Vuitton, Dior và Bulgari.

4. Bill Gates: Người sáng lập Microsoft – Tổng giá trị tài sản: 124 tỷ USD

Ai trong số chúng ta không biết Bill Gates? Ông là người sáng lập ra công ty máy tính lớn nhất thế giới – Microsoft. Ngoài ra, ông cũng mang lại cho mình một danh tiếng đáng kính trong lĩnh vực cứu trợ từ thiện. Với đóng góp phát triển của ông vào các chương trình cứu trợ, Bill Gates hiện đang có tấn suất tài sản là 124 tỉ USD.

5. Mark Zuckerberg: Người sáng lập Facebook – Tổng giá trị tài sản: 97 tỷ USD

Mark Zuckerberg là người sáng lập công ty mạng xã hội Facebook và đã đưa nó trở thành một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới. Tính đến năm 2020, giá trị tài sản của ông giống như là 97 tỷ USD.

6. Larry Ellison: Chủ tịch của Oracle – Tổng giá trị tài sản: 98 tỷ USD

Larry Ellison là một nhà kinh doanh, nhà phát triển phần mềm, nhà từ thiện và giám đốc điều hành của Oracle Corporation. Tự hào là người của nhiều tiêu chuẩn công nghệ mới nhất thế giới, ông thường được xem là ông chủ tech lớn nhất thế kỷ. Tài sản của ông tính đến thời điểm hiện tại là 98 tỉ đô la Mỹ.

7. Larry Page và Sergey Brin: Người sáng lập Google – Tổng giá trị ròng: 153,9 tỷ USD

Larry Page và Sergey Brin đều là người sáng lập ra Google Inc. vào năm 1998. Với sự phát triển của công nghệ, Google đã trở thành công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới và hai người này là những tỷ phú xứng đáng được kính trọng.

8. Warren Buffett: Nhà đầu tư hàng đầu, CEO của Berkshire Hathaway – Tổng giá trị tài sản: 97 tỷ USD.

Warren Buffet là một đầu tư phong phú và làm việc như một CEO tại Berkshire Hathaway. Ông có rất nhiều kiến thức về đầu tư và đã từng được coi là một trong những thông thạo nhất trên thế giới.

9. Mukesh Ambani: Tổng giá trị tài sản: 87,9 tỷ USD

Mukesh Ambani là nhà kinh doanh người Ấn Độ, ông là chủ tịch của Tập đoàn Reliance Industries, một tập đoàn đa ngành mạnh mẽ với các lĩnh vực từ dầu khí đến bán lẻ và viễn thông.

10. Steve Ballmer: Tổng giá trị tài sản: 87,1 tỷ USD

Steve Ballmer là một nhà kinh doanh, nhà từ thiện và cựu CEO của Microsoft. Ông là một trong những người phát triển và quản lý thành công đầu tiên của công ty này, cũng như đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ và tiền tệ. Tài sản của ông tính đến thời điểm hiện tại là 87,1 tỷ đô la Mỹ.

Kết luận:

Trên đây là danh sách 10 người giàu nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Họ đều là những người đã đạt được tài sản lớn nhờ tích luỹ tư vấn và công sức suốt nhiều năm để định hình một thương hiệu lớn trong thị trường kinh tế. Chúng ta cũng có thể thấy rằng tất cả họ đều xuất hiện tại các công ty công nghệ, đó là điều đáng chú ý vì nhiều giới chuyên môn kinh tế cho rằng, lĩnh vực công nghệ đang trở thành một trong những lĩnh vực uy lực nhất hiện nay.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button