Là gì

MCU là gì: Khám phá vũ trụ điện ảnh Marvel

MCU (Marvel Cinematic Universe) là một vũ trụ điện ảnh thuộc Marvel được xây dựng từ các bộ phim siêu anh hùng, các câu chuyện và nhân vật nổi tiếng đã xuất hiện trên truyện tranh. MCU bao gồm 23 phim được phát hành trong hơn 10 năm và sẽ tiếp tục được phát hành trong tương lai. Nó đã đánh dấu một sự thay đổi lớn trong cách nhìn về siêu anh hùng trên màn ảnh và đã trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng.

Bắt đầu từ “Iron Man” vào năm 2008, MCU đã trở thành một hiện tượng điện ảnh không thể bỏ qua. Các phim của MCU bao gồm các siêu anh hùng nổi tiếng như Iron Man, Thor, Captain America, Hulk, Black Widow, Spider-Man và Doctor Strange. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của MCU không nằm ở các nhân vật riêng lẻ, mà là ở cách các câu chuyện của họ được kết nối với nhau.

Quy mô của MCU là một trong những yếu tố quan trọng trong sự thành công của nó. MCU cùng với Marvel Television đã tạo ra một thế giới cho chính MCU. Năm 2013, Agent of S.H.I.E.L.D bắt đầu phát sóng, tạo nên một thị trấn đầy hứa hẹn được kích hoạt bởi siêu anh hùng của Marvel. Netflix sau đó thêm vào danh sách phát sóng của họ với các chương trình như “Jessica Jones” và “Daredevil”. Thế giới MCU cũng được bao phủ bởi những phản diện đáng sợ, như Thanos và các tên cướp đường phố trong “Spider-Man: Homecoming”.

Với sự xuất hiện của những nhân vật mới, MCU luôn tràn đầy ý tưởng. Bộ phim “Guardians of the Galaxy” (Kẻ cắp mặt trăng) là một trong những bộ phim được yêu thích nhất, mở ra một thế giới khác của siêu anh hùng, chứ không chỉ là nhân vật siêu anh hùng truyền thống.

Một trong những yếu tố thú vị nhất của MCU là cách các nhân vật và câu chuyện của họ được kết nối với nhau. Chúng ta đã thấy sự xuất hiện của Iron Man trong “Spider-Man: Homecoming”, Winter Soldier trong “Black Panther”, và các Avenger xuất hiện trong các bộ phim của họ. Những câu chuyện của mỗi phim đều có tác động lên câu chuyện chung của MCU.

Bên cạnh đó, các phim của MCU có tính liên kết vô cùng cao với nhau. Những chi tiết nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn về câu chuyện và nhận diện nhân vật được thả rất thông minh. Ví dụ như số điện thoại của Tony Stark trong “Iron Man” chính là số điện thoại của Marvel Studios, ngẫu nhiên hoặc không ngẫu nhiên? Hay điểm nhấn siêu about của Thor trong Thor: Ragnarok cũng gắn liền với đường nét diện mạo siêu anh hùng và thập kỷ của anh. Liên kết này sẽ khiến quý vị cảm thấy những nhân vật tồn tại trong một thế giới phi thực tế hoàn toàn, đầy lòng đam mê và khát khao khám phổ thông suốt.

MCU khác biệt so với các siêu phẩm siêu anh hùng khác bằng cách trở thành một phần của “đế chế” Marvel, đưa các siêu anh hùng khác nhau của họ đến với khán giả khác nhau. Về mặt kinh doanh, MCU cũng đã trở thành một hiện tượng vụng trộm trong ngành công nghiệp điện ảnh. Với doanh thu $22,2 tỷ dolar trong 23 bộ phim, MCU đã vượt qua các gã khổng lồ khác như Star Wars và James Bond.

Trong tương lai, MCU đang bắt đầu một chương mới với sự xuất hiện của các nhân vật mới như Shang-Chi, Black Widow và Doctor Strange. Bộ phim “Avengers: Endgame” đã đánh dấu kết thúc của một giai đoạn của MCU, nhưng vẫn đang trôi đi dưới những tinh túy và nét đẹp điện ảnh của Marvel. Cuối cùng, ví dụ được mở rộng từ MCU đã trở thành một quy trình hợp lý và đầy hiệu quả.

Tổng kết lại, MCU không phải chỉ là về siêu anh hùng, câu chuyện kích thích, tính năng đặc sắc. Nó còn đại diện cho một biểu tượng trong cuộc chiến giành sự theo đuổi và phát triển các loại hình giải trí tiên tiến, chất lượng. MCU là một ví dụ để minh họa đến các nhà sản xuất phim truyện tranh nói riêng, và tất cả những nơi muốn xây dựng một loại hình giải trí chất lượng và tiến bộ trong tương lai.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button