Là gì

Mãi keo là gì và tác dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày?

Mãi keo là gì và tác dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày?

Mãi keo là một loại cây xanh, được biết đến với tên gọi tiếng Anh là ‘morinda citrifolia’ hay ‘Indian Mulberry’. Nó được tìm thấy ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ. Trong tiếng Việt, mãi keo còn được gọi là ‘nhục đậu khấu’, ‘chum ruột’, ‘tâm tửu’ hoặc ‘chùm ngâu’.

Trong y học truyền thống, mãi keo được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm bệnh tiểu đường, các chứng đau đầu, chống viêm, giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh ung thư. Bên cạnh đó, mãi keo còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng.

Tác dụng của mãi keo trong cuộc sống hàng ngày?

1. Mãi keo hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm đau dạ dày

Mãi keo có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa và giảm đau. Do đó, nó được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề về hệ tiêu hóa, bao gồm hỗ trợ chức năng gan, giảm triệu chứng viêm dạ dày và trị các loại viêm đường ruột.

2. Mãi keo giúp tăng cường hệ miễn dịch

Mãi keo chứa các chất chống oxy hóa, chất đối kháng và các chất saponin có tác dụng kích thích sản xuất tế bào miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phản ứng kháng bệnh. Sự tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn, virus và các chất gây bệnh khác.

3. Mãi keo có tác dụng chống ôxy hóa

Mãi keo chứa các hợp chất chống ôxy hóa, bao gồm các flavonoid, hợp chất anthraquinone, các acid hữu cơ và các chất xúc tác. Những chất này có tác dụng ngăn ngừa các tác động của các gốc tự do trong cơ thể. Sự chống ôxy hóa giúp giảm thiểu tác hại của các tác nhân gây hại trong môi trường sống, giúp cơ thể bạn giữ được sức khỏe.

4. Mãi keo giúp giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ

Một số nghiên cứu cho thấy ở những người uống chiết xuất mãi keo, có tác dụng giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ. Sự giảm căng thẳng giúp bạn tập trung hơn và tăng cường năng lượng trong cuộc sống hàng ngày.

5. Mãi keo giúp giảm thiểu viêm và đau

Mãi keo có tác dụng chống viêm, giảm đau và tăng cường lưu thông máu. Những tính chất này giúp giảm thiểu các triệu chứng của viêm đường hô hấp, viêm da liễu, đau khớp, đau lưng và đau đầu. Chúng cũng là những tác dụng khá quan trọng của mãi keo trong cuộc sống hàng ngày.

6. Mãi keo giúp tái tạo tế bào da và chống lão hóa

Mãi keo chứa các chất polyphenol, vitamin C, flavonoid và acid hữu cơ có tác dụng cải thiện sức khỏe da. Những chất này giúp tái tạo tế bào da và cải thiện độ đàn hồi của da. Chúng cũng giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da.

7. Mãi keo giúp giảm khối u

Mãi keo có tác dụng kháng viêm và chống oxy hóa, giúp giảm tăng sinh của các tế bào ung thư. Một số nghiên cứu nhỏ cho thấy rằng, mãi keo có thể giảm kích thước của các khối u xấu tính ở một số bệnh nhân.

Tóm lại

Mãi keo là một loại cây được sử dụng trong y học truyền thống và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Nó giúp điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm bệnh tiểu đường, bệnh đau đầu, chống viêm, giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh ung thư. Bên cạnh đó, mãi keo còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe người dùng trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể sử dụng mãi keo dưới dạng viên nang, nước hoặc trà để tận dụng những lợi ích của nó. Tuy nhiên, trước khi sử dụng, bạn nên tìm hiểu thêm về các liều dùng phù hợp và thông tin liên quan đến tác dụng phụ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button