2023

Lịch tháng 2/2023: Chuẩn bị cho năm mới

Lịch tháng 2/2023: Chuẩn bị cho năm mới

Năm mới đã đến, nhưng trước khi bước vào những dự định mới trong năm 2023, hãy cùng xem lịch tháng 2/2023 để chuẩn bị cho một tháng đầy triển vọng và thành công.

Ngày Tết Nguyên Đán

Trong năm 2023, Tết Nguyên Đán rơi vào ngày 7/2/2023 (tức ngày mùng 2 tháng Giêng âm lịch), là ngày lễ quan trọng nhất trong năm dương lịch và được khắp nơi trên đất nước ta tổ chức với những nghi thức truyền thống như đón Táo Quân, thắp nến cầu phúc, chúc tết, ăn Tết, chơi tết, lì xì… Đây cũng là thời điểm gia đình sum vầy, tụ họp và gặp gỡ bạn bè, người thân để chúc tết và tới nhà nhau ăn Tết.

Ngày phục sinh Chúa Giêsu

Theo lịch Công giáo, ngày phục sinh của Chúa Giêsu rơi vào ngày 19/2/2023 và là ngày lễ tôn kính Chúa Giêsu vô cùng trọng đại. Trong ngày này, các tín đồ Công giáo sẽ đến nhà thờ để cầu nguyện cùng Chúa, nghe thuyết giảng, thực hiện những bản thánh ca đặc sắc của nước ta và tham dự nghi lễ.

Ngày Valentine

Ngày Valentine rơi vào ngày 14/2/2023, đây là ngày kỷ niệm tình yêu, được tổ chức trên khắp thế giới và được đón nhận nồng nhiệt tại Việt Nam trong những năm gần đây. Ngày này, các cặp đôi thường tỏ tình với nhau bằng cách tặng quà, hoa, kết hợp ăn uống hoặc đi du lịch.

Ngày của mẹ Việt Nam

Ngày của mẹ Việt Nam là ngày 20/2/2023, đây là ngày tôn vinh, tôn sùng những người phụ nữ đã sinh ra chúng ta, nuôi dưỡng, bảo vệ và dạy dỗ con cái. Đây cũng là dịp để chúng ta biểu lộ tình cảm, sẻ chia tới mẹ, tôn vinh những đóng góp của người mẹ trong cuộc sống.

Ngày hội Hoa Đà Lạt

Ngày hội Hoa Đà Lạt được tổ chức vào tháng 2 hàng năm tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là dịp để khám phá vẻ đẹp trời Đà Lạt với hàng ngàn loại hoa khác nhau, các trò chơi dân gian, triển lãm hoa… Nếu bạn yêu thích hoa, bạn không nên bỏ qua sự kiện thú vị này.

Ngày kỷ niệm Chiến thắng Hà Nội

Ngày kỷ niệm chiến thắng Hà Nội rơi vào ngày 13/2/2023, đây là ngày kỷ niệm chiến thắng lịch sử của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống lại thực dân Pháp vào năm 1954. Ngày này, người dân Việt Nam thường tổ chức các hoạt động để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng chiến sỹ đã hi sinh vì độc lập, tự do của đất nước.

Ngày kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam là ngày 27/2/2023. Đây là dịp để tôn vinh những người đang công tác trong lĩnh vực y tế, vì sự khỏe mạnh của con người. Ngoài ra, ngày này cũng nhằm tôn vinh những công lao của các thầy thuốc, bác sĩ sau hàng trăm năm xây dựng và phát triển ngành y tế Việt Nam.

Điều hòa khí hậu

Năm 2023, tháng 2 là tháng diễn ra điều hòa khí hậu – COP28, được tổ chức tại thành phố Deli, Indonesia từ ngày 6/2 đến 17/2/2023. Sự kiện này là cơ hội để các nước trên thế giới cùng nhau thảo luận, đàm phán về việc giảm thiểu khí thải, bảo vệ môi trường, chống lại biến đổi khí hậu.

Tóm lại, tháng 2/2023 là tháng đầy triển vọng và nhiều sự kiện quan trọng, không chỉ đối với người Việt Nam mà còn là cơ hội để kết nối với cộng đồng quốc tế. Hãy chuẩn bị và lên kế hoạch cho một tháng tuyệt vời, đầy năng lượng!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button