Là Ai

Lady Mây là ai? Tìm hiểu về nữ thần thủy tinh trong truyền thuyết Việt Nam

Lady Mây là một nữ thần thủy tinh trong truyền thuyết Việt Nam, thuộc vị trí quan trọng trong huyền thoại của dân tộc. Tên Lady Mây cũng có nghĩa là nữ thần của mây, là vị thần bảo vệ ẩm thực, đồ uống, và là người hướng dẫn những người đi lạc trên biển đại dương.

Theo truyền thuyết, Lady Mây xuất hiện trong nhiều truyện cổ tích đồng thời cũng được dùng để gọi một vài nữ hoàng mây, những nữ vương của các tộc người lưu vực sông Mê Kông, sông Mã và sông Đà, và được thờ cúng bởi người dân làng.

Thần thoại Lady Mây có thể được coi như một biểu tượng của sự tương phản giữa đất và trời, giữa ngày và đêm, giữa sự sống và cái chết, sự hiện diện của Lady Mây hiển nhiên cho thấy một sức mạnh vĩnh cửu, quyền lực và vinh quang.

Người ta cho rằng Lady Mây là hình tượng trong sáu hình tượng của các nữ thần cảm hứng cho những người tạo mầm và sản xuất và nói rằng cây mầm Sinh, không thể uống uống moi lời, nhờ được giữ chờ trong miệng nữ thần cảm hứng cho những người tạo mầm.

Không chỉ được thần truyền thống tôn vinh, Lady Mây còn xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật như nhạc, phim và tiểu thuyết. Nói chung mỗi hình ảnh của Lady Mây đều đại diện cho nợ thầm kín, giữa tình yêu và sự bảo vệ, giữa sự tàn phá và sự khôi hài.

Theo tâm linh dân gian, Lady Mây có thể giúp cho các ngư dân an toàn trên biển khi đang đánh bắt cá. Người ta thường mến mộ, thật lòng cầu nguyện tất cả những gì thần Linh Lady Mây đem lại cho cuộc sống của họ. Câu chuyện về Lady Mây còn có việc liên quan đến những hiện tượng siêu nhiên như sấm chớp, giông bão và lốc xoáy… Người ta vẫn tin rằng lady Mây lại liên quan lớn đến những hiện tượng này.

Truyền thuyết Lady Mây là một phần không thể thiếu của đất nước và dân tộc Việt Nam. Đó là một phần quan trọng của văn hoá, một ký ức vô giá đóng góp vào bầu không khí của ngày Tết Việt Nam. Tưởng niệm về những điều kỳ thú trong sử thi, dân ca và truyền thuyết của Việt Nam cũng là một cách giúp bạn hiểu được mối quan hệ giữa nhân loại và tự nhiên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button