Giáo Dục

Khát vọng bảo vệ thủ đô Hà Nội của quân dân trong 20 ngày khốc liệt

Trong vòng 20 ngày, từ ngày 23/12/1972 đến 07/01/1973, thủ đô Hà Nội đã chịu một cuộc tấn công ác liệt từ quân đội Mỹ – Đài Loan, với hơn 1200 máy bay tham gia.

Những ngày đó, trên đất Hà Nội mây trắng chuyển thành đen tối, những tiếng nổ lớn từ vọng xa vào những đêm đông giá lạnh, rất ít người dân có thể ngủ được. Trong khi đó, quân dân Hà Nội đang không ngừng chiến đấu, đứng giữa lửa và đạn, bảo vệ cho thủ đô của mình.

Khát vọng bảo vệ thủ đô Hà Nội của quân dân đã đánh dấu một trang sử vĩ đại trong lịch sử đấu tranh chống lại các cuộc tấn công ác liệt của các thế lực thù địch.

Để bảo vệ Hà Nội khỏi sự tàn phá của cuộc tạo kênh B52, khiến nhiều người chết và thành phố phá hủy, người dân đã không ngừng điều chỉnh cuộc sống hàng ngày của họ.

Họ kín đáo di chuyển, mời mọi người không được cộng tác với các lực lượng thù địch, tranh thủ các nguồn lực có sẵn để bảo vệ thủ đô. Quân đội đã vẽ ra chiến lược để phòng ngự Hà Nội, dựa vào những bài học từ cuộc chiến Trịnh Châu (1947), chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), và cuộc đấu tranh chống lại cuộc nổi loạn Bắc Việt Nam (1959), từ đó nhân rộng kinh nghiệm cho những người khác.

Đặc biệt, một khả năng đáng kinh ngạc của Hà Nội là khả năng tái thiết đất nước, phục hồi sản xuất trong những thời gian khó khăn và bảo vệ dân số. Trong khoảng thời gian 20 ngày trong cuộc tàn phá vào Hà Nội, các lực lượng quân đội và dân sự đã cung cấp phương tiện vận chuyển, thực phẩm, thuốc men và áo quần, điều đó giúp người dân vượt qua khó khăn và tiếp tục đấu tranh.

Những người lính tại Hà Nội đã bất khuất đương đầu với tất cả những khó khăn của cuộc chiến, đặc biệt là tình hình thời tiết và thời gian tấn công đêm từ Mỹ-Đài Loan.

Trong những ngày lạnh giá của tháng 12, chúng tôi đã có đủ thức ăn được cung cấp từ các nhà cung cấp đi về Hà Nội, không có người bán hàng và thông tin phân phối bị gián đoạn, tệ hơn nữa là các phụ đạo trong lực lượng được cung cấp từ các quốc gia khác đã bị tống vào phía bên kia của Hồng Hà. Trong những ngày này, nhiều người lính vừa chiến đấu vừa phải giải quyết tất cả những vấn đề cần cho cuộc sống.

Thực tế, số chiến sĩ trong thành phố vượt quá số lượng cần cho bảo vệ thủ đô. Các chỉ huy chỉ trả lời rằng họ không muốn chủ nghĩa tư bản tranh đua nhân lực khi có nguy cơ đạo quân.

Chính phủ cũng gửi lời khen tới quân dân Hà Nội, đặc biệt là những người tham gia bảo vệ thủ đô trong những thời điểm khó khăn này. Họ đã đứng vững trong những ngày đen tối, không ngừng chiến đấu cho sự tự do và bàn về nghệ thuật chiến tranh, họ cho thấy tinh thần bất khuất của con người Việt Nam, bảo vệ đất nước hơn mọi thứ.

Thành phố Hà Nội cuối cùng đã chống lại cuộc tấn công, và dân số đã đón chào chiến thắng với niềm vui mãnh liệt.

Khát vọng bảo vệ thủ đô của quân dân Hà Nội đã trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ và đã được truyền đạt qua các thế hệ. Chiến thắng Cuộc tạo kênh B52 vẫn là một biểu tượng của sự can đảm, uy nghiêm và quyết tâm của những người lính và người dân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button