Là Ai

Ke Huy Quan Là Ai? Gương Mặt Nổi Tiếng Của Diễn Viên Data Trong Indiana Jones

Ke Huy Quan là Ai? Gương Mặt Nổi Tiếng Của Diễn Viên Data Trong Indiana Jones

Kể từ khi ra mắt Indiana Jones and the Temple of Doom vào năm 1984, Ke Huy Quan đã trở thành một trong những diễn viên nhí nổi tiếng nhất thập niên 80. Tuy nhiên, những người hâm mộ của anh không chỉ biết anh qua vai diễn của mình, mà còn với tên gọi khác là Jonathan Ke Quan, một trong những diễn viên hài và võ sư tài năng của Hollywood.

Sinh ra tại Saigon, Việt Nam, vào năm 1971, Ke Huy Quan lớn lên trong gia đình có truyền thống võ thuật. Cha anh là một cựu võ sư và mẹ anh là một giáo viên dạy văn hoá và nghệ thuật. Khi anh được mười tuổi, gia đình anh di cư đến Mỹ để tìm kiếm cơ hội tốt hơn. Tại đây, Ke Quan được đưa vào một trường võ thuật và trở thành học viên của danh hài và võ sư Pat Johnson. Ông từng đóng vai trò là người huấn luyện võ thuật cho các bộ phim nổi tiếng như The Karate Kid và Teenage Mutant Ninja Turtles.

Sau khi tập luyện và thực hiện những vở kịch nhỏ ở khu vực Los Angeles, Ke Huy Quan đã đăng ký tham gia đóng phim. Vào năm 1984, anh đã được chọn để đóng vai Data trong bộ phim kinh điển của Steven Spielberg: Indiana Jones and the Temple of Doom. Với vai diễn của mình, Ke Quan đã tạo ra một nhân vật bất đắc dĩ vô cùng đáng yêu, luôn mang tinh thần lạc quan và không bao giờ nản chí, bất cứ khi nào anh gặp khó khăn.

Ngoài ra, anh còn đóng vai kỳ cục như người bé tình nghịch với Tom Hanks trong bộ phim nổi tiếng The Goonies (1985), và sau đó là vai đội trưởng tiên phong ở phần đầu tiên của bộ phim hành động lừng lẫy của Jackie Chan, Operation Condor (1991). Anh cũng xuất hiện trong bộ phim hài kinh dị Encino Man (1992) và bộ phim riêng của Disney về nhóm tay đua mini, The Big Green (1995).

Dù đã được nhiều người hâm mộ biết đến nhờ các vai diễn nổi tiếng của mình, Ke Huy Quan không tham gia vào ngành điện ảnh từ khi anh vừa tròn 20 tuổi. Thay vào đó, anh quyết định đi học và tiếp tục sống cuộc sống bình thường của một cậu học sinh. Anh đậu vào Đại học Southern California và sau đó là Học viện Hollywood, nơi anh học lĩnh vực sản xuất phim và trở thành một nhà sản xuất đứng đầu các dự án của mình.

Với kinh nghiệm đa dạng trong ngành giải trí, Ke Huy Quan đã đóng vai trò là nhà sản xuất cho một số bộ phim nổi tiếng, bao gồm X-Men (2000), The One (2001) và The Kiss (2003), đây là bộ phim đã giành giải thưởng trong hạng mục Phim Ngắn Tối Cao tại Liên hoan phim SXSW. Anh cũng giúp đỡ cho các nhà sản xuất khác bằng việc cung cấp một số tài nguyên và kiến thức cho các bộ phim của họ.

Tuy nhiên, Ke Huy Quan không phải chỉ là một điện ảnh gia. Trong những năm qua, anh cũng đã trở thành một nhà sản xuất sân khấu và nhà xã hội hóa chuyên nghiệp, giúp các tổ chức từ thiện và góp phần vào các dự án về giáo dục.

Ngoài ra, anh còn có dự án riêng tại Việt Nam. Anh đang phát triển một bộ phim về giáo sư Hồ Ngọc Lãm, một nhà khoa học Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực khai thác dầu khí. Phim sẽ được ghi hình tại Việt Nam và có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Dustin Nguyen và Johnny Nguyen.

Trong khi đó, Ke Huy Quan vẫn tiếp tục là một nhà sản xuất độc lập và một nhân viên thuộc sáng lập cho Mỹ – Hồng Kông Media Corporation, một công ty sản xuất phim độc lập với văn phòng tại Mỹ và Hồng Kông. Anh còn được biết đến với tư cách là một tình nguyện viên đóng góp cho cộng đồng và là một nhà tài trợ cho những người khó khăn.

Nói chung, Ke Huy Quan là một trong những người nổi tiếng của Hollywood có chuyên môn, tính cách và đóng góp xã hội đa dạng và phong phú. Dù không thực sự trở thành một ngôi sao danh tiếng, anh vẫn là một người nổi tiếng được rất nhiều người hâm mộ yêu mến và kính trọng. Vai diễn của anh trong Indiana Jones and the Temple of Doom vẫn luôn được nhớ đến là một nhân vật phi thường, có trái tim tốt và sức mạnh làm nên tình bạn thật sự.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button