Là Ai

Jack 1888 là ai? Câu chuyện về tên tội phạm nổi tiếng thế kỷ 19

Jack 1888 là tên của một tên tội phạm nổi tiếng thế kỷ 19, được cho là kẻ giết người hàng loạt tại London, Anh vào cuối thế kỷ 19. Vẫn còn rất nhiều bí ẩn xung quanh tên tội phạm nguy hiểm này và vụ án kinh điển của ông, mặc cho rất nhiều nỗ lực được đầu tư để giải quyết.

Cuộc thảm sát kéo dài trong suốt hai mươi khu vực xung quanh Khu vực Tả Thanh Xương và Khu vực Whitechapel của London, Anh từ tháng 8 đến tháng 11 năm 1888. Tất cả các nạn nhân đa phần là phụ nữ, kéo theo sự chú ý đặc biệt từ cảnh sát và dư luận. Nhiều bằng chứng và đồn đoán cho rằng tên tội phạm này là một sát thủ lạ mặt, với thái độ giết người tàn nhẫn và phát động với sự chứng kiến của dư luận.

Và cho đến ngày nay, cái tên “Jack the Ripper” đã trở thành biểu tượng của thời đại Victoria, cùng với sự hoang mang và bị lãng quên của hàng ngàn tên tội phạm khác.

Phần lớn những vụ án tàn bạo được coi là do cùng một tay sát nhân phát động và hoạt động trong chu kỳ nhất định. Tình trạng này đã gây ra tình trạng hoang mang và bối rối rộng rãi trong cảnh sát, cũng như trước công chúng. Cơ quan chức năng đã tạo ra nhiều kế hoạch và tiến hành đầy dũng cảm để giải quyết vụ án, nhưng đều không thành công trước sự khó khăn của phiến quân.

Trong những năm thập niên 1880, London đã chứng kiến ​​sự phát triển nhanh chóng của nghề gỗ đen, là một cách để điều nước Anh thoát khỏi sự suy thoái kinh tế của thế kỷ 19. Các khu vực phía đông của thành phố như Whitechapel là nơi tập trung của nghề này, và đã thu hút một lượng lớn người di cư và lao động nghèo đến đây để tìm kiếm sự sống.

Các ca sát nhân liên quan đến Jack 1888 thường tập trung vào những người phụ nữ đã mất tích, có cuộc sống bất ổn và thường xuyên phải bán dâm để kiếm sống. Mục đích của tội phạm này rõ ràng là đối tượng này đã khiến tất cả mọi người sợ hãi, cũng như gây ra những sự chú ý và các cuộc túy giấy liên quan đến công nghệ kịch đại dương, nơi Jack 1888 đã trở nên nổi tiếng cũng như được điều tra rộng rãi nhất.

Các nạn nhân đa phần đều bị sát hại chỉ bằng dao, bị “bóc một phần hoặc trói lại” vào những đêm hè khô hạn của London. Dù vậy, một số nạn nhân trước đây cũng đã bị nhốt và sát hại bằng cách khác nhau trước khi Jack 1888 thực hiện các hành vi của mình.

Cho đến nay, vụ án Jack 1888 vẫn chưa có lời giải đáp chính xác và nỗ lực công bằng chỉ tập trung vào những đánh thuế và nhà phân tích tòa án. Sự kết hợp giữa với công nghệ pháp y và di truyền học sẽ cần được giải phóng nhiều để đưa ra sự khẳng định chính xác nhất và tìm cách giải thích ý nghĩa của Jack 1888 trong thời gian nay trước khi tình trạng công nghệ pháp lý kém chất lượng khiến vụ án của hắn ta trở thành một đề tài lịch sử chưa được giải đáp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button