2023

Giải đáp thắc mắc về xét học bạ UEH 2023

Giải đáp thắc mắc về xét học bạ UEH 2023

Để trả lời những thắc mắc của các thí sinh về cách xét học bạ UEH 2023, chúng tôi đã tổng hợp và giải đáp các câu hỏi thường gặp một cách chi tiết và rõ ràng nhất.

1. Học sinh cần chuẩn bị những gì để xét học bạ UEH 2023?
– Học sinh cần cung cấp đầy đủ thông tin về điểm số và những thành tích đã đạt được trong suốt quá trình học tập từ lớp 10 đến lớp 12.
– Đối với học sinh lớp 12, cần cung cấp kết quả học tập của các kỳ thi đánh giá năng lực (đối với những trường THPT chưa có chứng chỉ Tiếng Anh).
– Các giấy tờ cần thiết như hộ khẩu, chứng minh nhân dân, bảng điểm các năm học.

2. Thời điểm nộp hồ sơ xét học bạ UEH 2023 là khi nào?
– Thời gian xét học bạ UEH sẽ diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 8 năm 2023. Trong thời gian này, học sinh có thể chuẩn bị hồ sơ để nộp.

3. Điểm quy đổi học bạ có giống như điểm thi đại học?
– Không. Điểm trung bình quy đổi được tính dựa trên tổng số điểm của tất cả các môn học từ lớp 10 đến lớp 12. Thông tin về điểm quy đổi học bạ UEH 2023 được công bố trên trang web chính thức của trường.

4. Học sinh cần đạt điểm trung bình chung bao nhiêu để được xét học bạ UEH 2023?
– Năm nay, trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) sẽ có cách tính điểm trung bình chung khác so với những năm trước. Vì vậy, điểm trung bình chung cụ thể để được xét học bạ UEH 2023 vẫn chưa được công bố.

5. UEH xét học bạ theo hệ số như thế nào?
– Điểm trung bình chung của học sinh sẽ được nhân với một hệ số quy định trước (hệ số này được công bố trên trang web của trường). Sau đó, điểm số sẽ được chuyển đổi thành điểm chuẩn để xét tuyển vào trường.

6. Những yêu cầu khác của trường UEH khi xét học bạ là gì?
– Học sinh cần được kết quả điểm trung bình toàn khối trong năm học lớp 12 (ở các trường cấp 3 chưa có chứng chỉ tiếng Anh).
– Học sinh cần có thành tích xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa, thông qua giấy chứng nhận hoặc hình ảnh minh chứng.
– Học sinh cần có kinh nghiệm trong các hoạt động tình nguyện, từ thiện hoặc là thành viên hoạt động trong các CLB của trường.

7. Nếu học sinh đã có chứng chỉ tiếng Anh, liệu trường UEH sẽ xét học bạ?
– Trường UEH cũng nắm trong tay chương trình đào tạo tiếng Anh của trường, vì vậy các học sinh nếu có chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL, IELTS, TOEIC,…) sẽ được ưu tiên trong quá trình tuyển sinh.

8. Học sinh quan tâm đến ngành kinh tế, tài chính, kế toán có thể xét học bạ UEH 2023 không?
– Các chuyên ngành này liên quan đến khoa Kinh tế của trường UEH, do đó học sinh cần tích cực chuẩn bị những điểm số và thành tích có liên quan đến chuyên ngành này để được xét tuyển.

9. Khi xét học bạ, thành tích nào sẽ được ưu tiên?
– Trường UEH sẽ ưu tiên cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa, có kinh nghiệm trong các hoạt động tình nguyện cộng đồng và những thành tích có liên quan đến chuyên ngành mà học sinh muốn theo học.

10. Học sinh có được đi lại giữa các chuyên ngành khi đăng ký xét học bạ UEH không?
– Học sinh có thể chọn đăng ký vào nhiều chuyên ngành khác nhau theo sở thích và khả năng của mình. Nhưng sau khi xét học bạ xong, học sinh chỉ được chấp nhận vào một chuyên ngành duy nhất. Việc chuyển chuyên ngành sau khi đã nhập học sẽ được xem xét theo quy định của trường.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về xét học bạ UEH 2023 một cách cụ thể và chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công trong quá trình xét học bạ và đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button