Giáo Dục

Đề thi giữa học kì 2 lớp 11 môn văn tỉnh Bắc Ninh 2019-2020: Đánh giá và nhận định

Để giúp cho các em học sinh lớp 11 tại tỉnh Bắc Ninh có thể chuẩn bị tốt cho kỳ thi giữa học kì 2 môn Văn, chúng tôi xin chia sẻ với các em đề thi giữa học kì 2 lớp 11 môn Văn tỉnh Bắc Ninh năm học 2019-2020. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ đưa ra nhận định và đánh giá về đề thi này để giúp các em có cái nhìn tổng quát hơn về kỳ thi sắp tới.

Phần đề thi

Đề thi giữa học kì 2 môn Văn lớp 11 tỉnh Bắc Ninh năm học 2019-2020 gồm có 3 phần, đó là:

Phần 1: Đọc hiểu (3 điểm)

Bài đọc trong phần này mang tên “Sự trở về của con chim nhạn mùa xuân” của tác giả Phạm Công Thiện. Nội dung toàn bài xoay quanh một đôi nam nữ và con chim nhạn. Các câu hỏi đều khá dễ, hầu hết đều xuất phát từ nội dung chính của bài đọc. Điểm đáng chú ý ở phần này là câu hỏi số 5, yêu cầu đưa ra ý kiến của bạn về bài đọc. Đây là câu hỏi khá chung chung và yêu cầu các em có kỹ năng đọc hiểu và suy nghĩ độc lập.

Phần 2: Tự luận (5 điểm)

Phần tự luận yêu cầu các em viết một bài văn nghị luận. Chủ đề đưa ra trong bài này là “Giá trị của kiến thức đối với sự nghiệp và cuộc sống”. Đây là một chủ đề rất hay và sâu sắc, đặc biệt để các em có thêm hiểu biết về tầm quan trọng của kiến thức trong cuộc sống và sự nghiệp. Tuy nhiên, chúng ta không thể tránh khỏi các lỗi ngữ pháp cơ bản hoặc cấu trúc bài văn khi viết phần này.

Phần 3: Tự do (2 điểm)

Phần tự do yêu cầu các em trả lời một trong hai câu hỏi sau đây: “Tại sao công dân nên quan tâm đến hoạt động từ thiện?” hoặc “Nếu có cơ hội, bạn sẽ làm gì để giúp đỡ những người khó khăn”? Đây là một phần khá dễ nếu các em có ý thức tốt về việc giúp đỡ người khác.

Đánh giá đề thi

Đề thi giữa học kì 2 lớp 11 môn Văn tỉnh Bắc Ninh năm học 2019-2020 có yêu cầu kiến thức và kỹ năng trung bình đến khó. Nếu so sánh với những đề thi các tỉnh khác, đề toàn bài khá là điều hòa và dễ hiểu. Tuy nhiên, cũng có một số điểm đáng chú ý trong đề thi này:

– Câu hỏi số 5 trong phần đọc hiểu khá khó, yêu cầu các em có khả năng đọc hiểu và suy nghĩ độc lập.

– Phần tự luận yêu cầu các em có tư duy sáng tạo và khả năng diễn đạt tốt. Ngoài ra, các em cũng cần chú ý đến các lỗi ngữ pháp và cấu trúc bài văn.

– Phần tự do cũng khá dễ nếu các em có tư duy tích cực về việc giúp đỡ người khác.

Nhận định đề thi

Đề thi giữa học kì 2 lớp 11 môn Văn tỉnh Bắc Ninh năm học 2019-2020 được đánh giá là khá tổng quát và không khó hay dễ quá mức. Ngoài ra, đề cũng đưa ra các chủ đề gần gũi với kiến thức vốn có của các em học sinh lớp 11. Tuy nhiên, chúng ta không thể tránh khỏi các lỗi ngữ pháp cơ bản hay thiếu kỹ năng đọc hiểu và sáng tạo trong việc viết phần tự luận.

Đây là một đề thi tương đối khó đối với các em học sinh lớp 11, tuy nhiên đề thi này sẽ giúp các em có cái nhìn rõ hơn về kiến thức và khả năng của mình. Đồng thời, đề thi cũng là cơ hội để các em rút ra kinh nghiệm và chuẩn bị tốt hơn cho các kì thi sắp tới.

Tóm lại, đề thi giữa học kì 2 lớp 11 môn Văn tỉnh Bắc Ninh năm học 2019-2020 đã đưa ra một nội dung khá chất lượng và đảm bảo yêu cầu của kỳ thi. Để đạt được điểm cao, các em cần có kiến thức vững và kỹ năng tốt. Đồng thời cũng cần chú ý đến kỹ năng đọc hiểu, sáng tạo và diễn đạt để có thể viết được bài văn đầy đủ ý nghĩa. Chúc các em học tốt và đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button