Cách Làm

Cách uốn cây cảnh dáng thác đổ đẹp nhất

You are viewing this post: Cách uốn cây cảnh dáng thác đổ đẹp nhất

Bạn đang tìm cách uốn cây cảnh dáng thác đổ ? mà chưa tìm được, Trong bài viết này itechblack.vn sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề về cách uốn cây cảnh dáng thác đổ ?. Ngoài ra chúng tôi còn tập hợp một số thông tin liên quan như: cách uốn mai thác đổ, hướng dẫn cách uốn cây mai, cây thác đổ đẹp mời các bạn theo dõi.

cách uốn cây cảnh dáng thác đổ đẹp nhất
cách uốn cây cảnh dáng thác đổ đẹp nhất

Tạo dáng cây thác đổ là gì ?

Tạo dáng cây thác đổ là cách tạo thế cho cây kiểng theo dáng thác đổ là dáng huyền độc thụ thân nằm bò qua miệng chậu, như bị trận cuồng phong xô ngã xuống ao, nên ngọn cây bẻ cong, thòng xuống thấp hơn đáy chậu. Dáng cây thật mềm mại được uốn cong hợp lý theo luật hồi đầu tự nhiên, vươn lên lúp búp có từng bậc rất đẹp, biểu hiện cho sức sống kiên cường của con người dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng không chịu khuất phục mà cố gắng vươn lên

cách tạo dáng cây thác đổ
cách tạo dáng cây thác đổ

Chuẩn bị gì để uốn bonsai dáng thác đổ

Muốn có cây để uốn thế cây thác đổ thì trước tiên bạn phải thực hiện các bước sau đây:

1. Chọn phôi cây

Để tìm được một phôi cây dáng thác đổ thì hoàn toàn không dễ dàng một chút nào. Bỡi, cây mọc dáng thác đổ trong tự nhiên không nhiều nếu có thì cũng nằm trên các vách đá trên đỉnh núi, nên người chơi thường chọn cây có dáng trực lắc hình chữ C để tạo dáng thác đổ

2. Cách nuôi phôi cây

Khi bạn đã chọn được cho mình phôi cây như ý thì không nên đem đi tạo dáng ngay vì làm như vậy thì bộ rễ và ngọn cây sẽ phát triển rất chậm, bởi bộ phận này sẽ nhận được nắng gió không  nhiều. Vì vậy trước khi uốn bạn nên trồng cây theo dáng trực và thời gian đầu thì không nên cắt tỉa gì nhiều cứ để cho cây phát triển tự nhiên, điều này giúp cây có bộ rễ tơ mạnh và nhiều.

3. Cách xử lý bộ rễ

  • Sau khi cây đã có bộ rể mạnh và chắc chắn thì bạn có thể nới bộ rễ lên dần và trồng nghiêng đổ từ từ qua từng đợt để cây hoàn toàn thích nghi tổng thể. Dáng cây đổ càng nhiều thì phần ngọn sẽ phát triển càng chậm
  • Cùng với đó bạn nên cắt bỏ bớt phần rễ to và phần rễ chọc lên trời. Ngoài ra bạn cũng nên chọn vị trí cành và cốt cành để định hướng độ tàn sau này
  •  Trong quá trình cho bộ rể nổi lên bạn nên che phủ sơ cho nó để không bị cháy nắng . Theo kinh nghiệm thì lúc trồng cây bạn nên dùng miếng nhựa be bờ để chứa thêm đất khi muốn cho bộ rễ nổi lên bạn chỉ cần tháo ra gạt bớt đất đi là được.
dáng bonsai thác đổ
dáng bonsai thác đổ

Cách uốn cây cảnh dáng thác đổ chi tiết nhất

Sau đây chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn cách uốn cây dáng bonsai thác đổ để các bạn cùng tham khảo nhé.

Bước 1 : Nuôi chi từ số hai trở đi trước 

  • Đầu tiên thì bạn chưa nên cho cây đổ dáng vội mà nên nuôi chi số hai trước, khi độ tàn đã được định hình, cây bắt đầu cho đổ thì bạn mới nuôi đến chi số một sau, nhờ ưu thế phần ngọn mà chi số một sẽ nhanh chóng bắt kịp các chi kia và phát triển theo ý muốn của bạn.
  • Để cho cây ra các chi như mong muốn bạn hãy dùng cưa khứa vào các vị trí đã định và làm cho cây nhảy mầm ở vị trí mình mong muốn, sau đó bạn cứ để cho chi phát triển mạnh hơn và bộ rể cũng được xữ lý tốt thì mới bắt đầu ghép lá.

Bước 2: Tiến hành ghép lá:

  • Trước khi ghép lá thì bạn phải đảm bảo bộ rễ phải được xử lý xong. Tại vị trí số ba có hai nhánh mọc song song cùng kích thước, thay vì cắt bớt bạn để vậy ghép lá luôn
  • Nói cách khác, hiện có tám mắt ghép. Phần ngọn thác đổ từ vị trí thứ tư vẫn còn yếu và có khả năng chết, vì vậy nên để hai nhánh ở vị trí số ba để đề phòng. Nếu ngọn bị chết thì bạn có một sự thay thế. Sau đó bạn có thể loại bỏ nó khi cây khỏe mạnh.
  • Đặc biệt với chi số một, phần chồi sẽ không mọc ngay chỗ khứa mà mọc ở phía sau. Nên bạn sẽ phải kéo nó ra đằng trước để áp vòng lên đỉnh, lúc này bạn sẽ thấy phần thịt bị lồi ra nhưng không sao về tổng thể thì nó không ảnh hưởng đến vẽ đẹp của cây.
cách uốn cây sanh dáng thác đổ
cách uốn cây sanh dáng thác đổ

Qua bài viết trên chúng tôi đã cập nhật các thông tin về cách uốn cây cảnh dáng thác đổ đẹp nhất mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết hay và hấp dẫn hơn.

Video về cách uốn cây cảnh dáng thác đổ đẹp nhất


The article is compiled and aggregated from many sources by iTechBlack VietNam.

See more articles in the same category here: Cách Làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button