Game

Cách làm máy chơi game bằng giấy siêu đơn giản

Cách làm máy chơi game bằng giấy siêu đơn giản

Bạn là một người yêu thích các trò chơi điện tử nhưng lại không có đủ tiền để mua các thiết bị chơi game? Bạn muốn tự tay làm một chiếc máy chơi game để giải trí trong thời gian rảnh rỗi? Hãy thử làm một chiếc máy chơi game bằng giấy đơn giản nhưng vẫn thú vị và tiết kiệm nhé!

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng

Để làm chiếc máy chơi game bằng giấy đơn giản, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:
– Giấy A4, nên chọn giấy có độ dày trung bình để máy chơi game sau khi hoàn thành có độ bền hơn, không dễ dàng rách hay gập
– Kéo và bút viết
– Đèn pin nhỏ hoặc đèn LED
– Điện trở 220 ohm
– 4 nút bấm
– Pin AA hoặc AAA (tùy chọn)
– Bộ vi điều khiển (microcontroller) Arduino pro mini. Đây là một bộ kit giúp các bạn kiểm soát các phần cứng trên máy chơi game bằng cách ghi các chương trình mà bạn đã chọn trước đó thông qua máy tính

Bước 2: Làm nên phần thân máy

Để làm nên phần thân máy, bạn hãy theo các bước sau đây:
– Bước 1: Cắt giấy thành hình chữ nhật cỡ 17cm x 22cm. Đây sẽ là phần thân của máy chơi game.
– Bước 2: Dùng bút viết, vẽ một mẫu theo ý bạn muốn để làm hình vẽ trang trí cho máy chơi game.
– Bước 3: Tiếp theo, vẽ các khu vực cho (4) phím bấm lên, xuống, trái, và phải cho người chơi.
– Bước 4: Vẽ hai hình vuông (hình thức chiếc điện thoại). Hình vuông được vẽ với cạnh dài 3cm trên phần giấy rộng hơn (side).
– Bước 5: Bằng kéo và bút viết, cắt và vẽ miếng giấy dán 2 hình vuông vào 2 bên ghép thành phần kẹp tại đây như áp in, giữ cho chiếc điện thoại giữ được cố định với phần thân máy.
– Bước 6: Cuối cùng, cắt một khoảng 1cm từ phía trên khiến các cạnh phức tạp dưới phần thân máy. Như thiết kế, phía trên của chiếc máy chơi game được hình thành cho đèn LED của bạn để phát sáng.

Bước 3: Kết nối phần cứng

– Bước 1: Dùng nguyên liệu phi kim loại, phần cuối của tất cả các phím lên, xuống, trái, và phải được hoàn toàn xiên qua và dính vào bộ vi điều khiển.
– Bước 2: Tiếp theo, tạo một kết nối cho đèn LED với các thanh nối dài đi đến pin digital d9 và bypas qua suất điều khiển nhỏ dành cho đèn LED.
– Bước 3: Nối điện trở 220 ohm vào đèn LED và suất điều khiển nhỏ hơn để giảm thiểu sức ép áp lực nếu không ảnh hưởng đến các phần cứng bên trong chiếc máy chơi game.
– Bước 4: Cuối cùng, nối bộ vi điều khiển microntroller với pin AA hoặc AAA để cài đặt chương trình vào chiếc máy chơi game của bạn.

Bước 4: Cài đặt chương trình

– Bước 1: Download chương trình chơi game mà bạn thích trên máy tính của bạn. Nếu bạn chưa biết làm thế nào để tải chương trình, tìm hiểu trên mạng hoặc học thêm knowlege về môn lập trình.
– Bước 2: Giải nén tệp tin này và nhận được một chương trình khác có tên là “Các đoạn code Arduino”.
– Bước 3: Sau khi đã cài đặt được Arduino IDE trên máy tính và kết nối bộ kit Arduino pro mini với máy tính, tiến hành mở file vừa giải nén. Nhấn ctrl + A để chọn toàn bộ dòng mã code trong tệp này và sao chép rồi bật ra một “Serial Monitor” trong Arduino IDE.
– Bước 4: Khi đó, upload mã code mà bạn đã sao chép vào bộ kit. Đợi cho tới khi tiến trình hoàn tất và kết nối trở lại để thưởng thức chiếc máy chơi game của riêng bạn.

Vậy là bạn đã có 1 chiếc máy chơi game bằng giấy siêu đơn giản mà không tốn nhiều chi phí. Còn chần chờ gì mà không thử ngay?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button