Game

Cách dụng Discord chơi game: Hướng dẫn chi tiết từ A đến Z

Discord đã trở thành một trong những ứng dụng trò chuyện và chơi game phổ biến nhất trên thế giới. Có hàng triệu người dùng trên khắp thế giới sử dụng Discord để trò chuyện, nhắn tin và chơi game với nhau. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Discord hoặc muốn tìm hiểu cách sử dụng nó để chơi game, bài viết này sẽ giúp bạn.

1. Tạo tài khoản Discord

Việc đầu tiên khi muốn sử dụng Discord là bạn cần phải tạo một tài khoản trên nó. Để làm điều này, bạn truy cập vào trang web của Discord và bấm vào nút “Sign Up”. Sau đó, bạn cần nhập địa chỉ email, mật khẩu và tên người dùng (username) của bạn. Bạn cũng có thể tạo một server riêng của mình bằng cách bấm vào nút “Create Server”.

2. Kết nối với server game

Sau khi đã có tài khoản Discord, bạn sẽ cần kết nối với một server game để có thể chơi với nhau. Để làm điều này, bạn cần liên hệ với quản trị viên của server game hoặc tìm kiếm server trên mạng.

3. Tham gia vào các kênh trò chuyện

Một khi bạn đã kết nối với server game, bạn sẽ được chuyển đến các kênh trò chuyện. Có nhiều loại kênh khác nhau, bao gồm kênh thoại, kênh văn bản và kênh video. Bạn cần vào kênh thoại để có thể trò chuyện với các thành viên khác trong server.

4. Gửi tin nhắn

Nếu bạn không muốn trò chuyện qua giọng nói, Discord cũng cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản. Bạn có thể gửi tin nhắn cho một thành viên cụ thể hoặc gửi tin nhắn đến tất cả mọi người trong server. Để gửi tin nhắn, bạn chỉ cần bấm vào hộp thoại tin nhắn và gõ nội dung của bạn.

5. Kết nối với bạn bè

Nếu bạn đã có các bạn bè sử dụng Discord, bạn cũng có thể kết nối với họ bằng cách thêm họ vào danh sách bạn bè. Để thêm bạn bè, bạn cần gửi yêu cầu kết bạn và chờ đợi họ thông qua yêu cầu của bạn. Sau khi bạn và bạn bè của mình đã kết nối trên Discord, bạn có thể dễ dàng trò chuyện hoặc chơi game cùng nhau.

6. Sử dụng tính năng camera video

Discord cũng hỗ trợ tính năng camera video cho phép bạn trò chuyện với nhau như khi gặp mặt thật. Để sử dụng tính năng này, bạn cần bật camera của mình và lựa chọn tùy chọn “video”. Bạn cũng có thể chọn chế độ thanh công cụ để giữ camera của bạn ở đây hoặc tắt nó khi cần thiết.

7. Chơi game trên Discord

Discord là một nền tảng phổ biến để chơi game với bạn bè. Khi bạn chơi game trên Discord, bạn có thể sử dụng tính năng gọi thoại và trò chuyện đến một server riêng để mọi người có thể trò chuyện và chơi game cùng nhau. Discord cũng hỗ trợ rất nhiều game khác nhau.

8. Tìm kiếm nhóm chơi game

Nếu bạn muốn tìm một nhóm chơi game nhỏ, bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm kiếm nhóm chơi game trên Discord. Bạn cũng có thể tìm và tham gia các server chuyên về game để có thể tương tác với cộng đồng game.

9. Sử dụng tính năng truyền phát trực tiếp

Truyền phát trực tiếp là một tính năng mới của Discord, cho phép bạn phát trực tiếp game của mình và cho phép người xem trò chuyện trong thời gian thực. Để sử dụng tính năng này, bạn cần bật tính năng stream trên game của bạn và chọn chế độ truyền phát trực tiếp trên Discord.

10. Cấu hình âm thanh

Cuối cùng, điều quan trọng để chơi game trên Discord là cấu hình âm thanh của bạn. Bạn cần đảm bảo rằng âm thanh của bạn đủ lớn để bạn có thể nghe rõ ràng mãnh tiếng của bạn bè trong game. Bạn cũng nên kiểm tra xem máy tính của bạn có thể hoạt động tốt với Discord hay không.

Với những hướng dẫn trên, bạn hi vọng sẽ có thể sử dụng Discord để trò chuyện và chơi game cùng bạn bè đầy tiếng cười và vui vẻ. Discor đã trở thành một môi trường gỗ chức năng và thuận tiện để sử dụng. Hãy tận dụng nó và tìm kiếm những trải nghiệm mới trên Discord nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button