Game

Cách chặn mời chơi game trên fb hiệu quả cho người dùng

Trong thời đại số hóa như hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận sự phổ biến của mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, mặc dù Facebook mang lại nhiều tiện ích và lợi ích cho người dùng, nhưng cũng có một số vấn đề liên quan đến việc nhận các lời mời chơi game trên nền tảng này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chặn hoặc giảm thiểu lời mời chơi game trên Facebook hiệu quả và đơn giản cho người dùng.

1. Hiểu rõ về tính năng chặn mời chơi game của Facebook

Trong một nỗ lực giúp người dùng có thể ngừng nhận các lời mời chơi game không mong muốn trên nền tảng của mình, Facebook đã cung cấp tính năng chặn mời chơi game. Khi sử dụng tính năng này, người dùng sẽ không nhận được bất kỳ lời mời chơi game nào từ bạn bè trên Facebook.

Vào phần cài đặt trên tài khoản Facebook của bạn, bạn chỉ cần tìm kiếm mục “Cài đặt” và chọn “Lời mời” trong danh sách các tùy chọn. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn “Chặn lời mời chơi game”. Nhấn vào nó và bạn đã chặn được các lời mời chơi game không mong muốn trên Facebook.

2. Sử dụng tính năng “Ngừng theo dõi” cho người bạn

Nếu bạn muốn không nhận các lời mời chơi game từ một người bạn nhất định mà không muốn chặn hoàn toàn họ, bạn có thể sử dụng tính năng “Ngừng theo dõi” của Facebook. Tính năng này sẽ giữ cho bạn và người bạn của bạn vẫn kết nối nhưng bạn sẽ không nhận được bất kỳ lời mời chơi game nào từ họ.

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của người bạn muốn ngừng theo dõi và nhấp vào nút “Ngừng theo dõi”. Tính năng này cũng có thể được sử dụng để giảm thiểu số lượng nội dung không mong muốn mà bạn nhận được từ người dùng này.

3. Điều chỉnh cài đặt riêng tư của bạn

Một trong những lý do khiến bạn nhận được nhiều lời mời chơi game không mong muốn trên Facebook có thể do bạn đã chia sẻ quá nhiều thông tin hoặc truy cập các ứng dụng không đáng tin cậy. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm thiểu số lượng thông báo và lời mời chơi game không mong muốn, bạn nên kiểm tra lại các cài đặt riêng tư trên trang cá nhân của mình.

Nhấp vào tùy chọn “Cài đặt” và sau đó chọn “Riêng tư” để xem những thông tin bạn đang chia sẻ và điều chỉnh các cài đặt tùy chỉnh theo ý muốn của mình. Bạn cũng có thể kiểm tra lại những ứng dụng bạn đã cho phép truy cập vào tài khoản Facebook của mình.

4. Chỉ nhận thông báo từ những người bạn thực sự quan tâm đến

Nếu bạn không muốn chặn tất cả các lời mời chơi game trên Facebook, bạn có thể dễ dàng chỉnh đổi các cài đặt thông báo trên trang cá nhân của mình để chỉ nhận thông báo từ những người bạn thực sự quan tâm đến.

Nhấp vào nút “Thịnh hành” và sau đó chọn “Chỉ hiển thị thông báo từ bạn bè đang chơi những game tôi quan tâm”. Bạn cũng có thể chỉ định những người mà bạn muốn nhận thông báo từ trong danh sách “Người có thể gây phiền toái”.

5. Tạo danh sách bạn bè riêng biệt cho lời mời chơi game

Nếu bạn muốn chỉ nhận lời mời chơi game từ một số người bạn nhất định, bạn có thể tạo một danh sách bạn bè riêng biệt cho việc này. Điều này cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ những người mà bạn sẽ nhận thông báo và lời mời chơi game từ.

Truy cập vào phần “Bạn bè” và tìm kiếm tùy chọn “Tạo danh sách bạn bè mới”. Tại đây, bạn có thể chỉ định những người bạn mong muốn nhận các thông báo và lời mời chơi game từ.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về một số cách giảm thiểu hoặc chặn lời mời chơi game trên Facebook. Nếu bạn muốn giữ lại các tiện ích của mạng xã hội nhưng không muốn bị quấy rầy bởi các thông báo và lời mời chơi game không mong muốn, hãy thử sử dụng các mẹo và tính năng trên để có một trải nghiệm dễ chịu và an toàn trên nền tảng này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button