Là gì

Bilingual là gì và tại sao nó quan trọng trong cuộc sống hiện đại?

Bilingual là gì và tại sao nó quan trọng trong cuộc sống hiện đại?

Từ “bilingual” hay “song ngữ” là thuật ngữ dùng để miêu tả người dùng được hai ngôn ngữ hoặc hơn một trong đời sống hàng ngày. Với sự phát triển giao thông và kết nối thế giới ngày nay, khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ trở nên càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Theo thống kê, khoảng 60% dân số thế giới sử dụng ít nhất hai ngôn ngữ. Đây chỉ là con số thấp hơn so với thực tế. Gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân viên biết nhiều ngôn ngữ đã tăng đáng kể. Với sự phát triển của các công ty, việc tương tác và giao tiếp với đối tác quốc tế trong ngành kinh doanh trở nên bất khả thi nếu không có kỹ năng ngoại ngữ.

Bilingual cũng rất quan trọng trong lĩnh vực giáo dục. Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ cần phải hiểu và giao tiếp được trên nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây là một yêu cầu bắt buộc để họ có thể tham gia vào cộng đồng quốc tế và sử dụng kiến thức của mình để giải quyết các vấn đề về thế giới. Trong một số trường hợp, một cuốn sách nhỏ có thể cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng nhưng chỉ trong một ngôn ngữ. Để đọc,hiểu và tìm hiểu kiến thức trên các nền văn hóa khác, tiếng ngoại ngữ trở thành một công cụ bảo đảm thành công trong lĩnh vực giáo dục.

Vì sao bilingual quan trọng trong cuộc sống hiện đại?

1. Củng cố sự liên kết

Sự xuất hiện của một ngôn ngữ chung mang tính kết nối trong thế giới ngày nay là điều rất quan trọng. Nó giúp thu hẹp khoảng cách giữa các quốc gia và văn hóa, đồng thời tạo ra một môi trường kết nối các nền văn hoá và tiếp xúc các nền văn hóa khác nhau.

2. Giảm thiểu khó khăn trong việc làm

Có thể bạn hy vọng được nhận gói việc làm tốt nhất, nhưng nếu bạn không biết một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ của mình, khả năng được tuyển dụng sẽ giảm rất nhiều. Việc sử dụng nhiều ngôn ngữ giúp mở rộng cơ hội việc làm của bạn trong vòng đó đến nhiều quốc gia khác nhau.

3. Tăng cơ hội học tập và nghiên cứu

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các môn học nghiên cứu, tài liệu học tập, trang web và chuyên đề trong lĩnh vực nhân văn, kinh tế … thì bạn sẽ cần nhiều hơn chỉ là kiến thức của ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Những kỹ năng tiếng ngoại ngữ sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu những thông tin hữu ích và hiểu rõ về các nền văn hoá và lịch sử.

4. Phát triển các mối quan hệ

Không chỉ có những lợi ích về nghề nghiệp, bilingual còn mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống. Bạn sẽ có thể kết nối với nhiều người ở nhiều quốc gia khác nhau. Từ đó tạo ra sự đa dạng và phát triển các mối quan hệ với những người khác có các nền văn hóa khác nhau. Chúng ta cũng có thể học hỏi từ nhau để trở nên chủ động hơn trong kế hoạch cuộc sống.

5. Kích thích trí não

Việc đọc sách, song ngữ, hoặc học một ngôn ngữ mới có thể giúp kích thích hoạt động của não bộ. Tập trung trong việc đa ngôn ngữ giúp tái cấu trúc và tăng cường nhận thức. Ngoài ra, nó giúp trường tồn và phát triển khả năng học tập và lĩnh vực khác. Nhờ đó mà chúng ta có thể hiểu thêm những bài học, kinh nghiệm, kiến thức của người khác để phát triển bản thân.

Vậy, nên bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn cảm thấy muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, hãy tìm kiếm các khóa học ngoại ngữ hoặc theo dõi những nguồn tài liệu tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác trực tuyến. Bạn cũng có thể tìm kiếm những người nói ngoại ngữ để chia sẻ hoặc tham gia các nhóm cộng đồng để hỗ trợ học tập tiếng ngoại ngữ. Báo chí là một trong những nguồn thông tin tốt nhất để trau dồi kỹ năng đọc và đồng thời có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại, tablet và các công cụ khác để việc học tập trở nên dễ dàng hơn.

Ngôn ngữ là nhiều hơn những từ ngữ. Nó đại diện cho nền văn hóa, phong cách, tư tưởng và cả tri thức. Bạn sẽ trở nên giàu trải nghiệm và ý nghĩa nếu bạn có thể sử dụng được nhiều ngôn ngữ. Vì vậy, nếu bạn có cơ hội, hãy khám phá thêm về những ngôn ngữ khác để gia tăng kỹ năng và làm phong phú cuộc đời của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button