2023

Bao nhiêu ngày nữa đến tết 2023: Chuẩn bị những gì?

Tết Nguyên đán là dịp lễ trọng đại của người Việt Nam, được tổ chức vào mỗi dịp đầu năm âm lịch. Năm 2023, tết Nguyên đán sẽ rơi vào ngày 20/01/2023, tức là còn khoảng hơn 1 năm nữa. Với nhiều người, đây là khoảng thời gian để chuẩn bị cho một cái tết hoàn hảo: từ việc trang trí nhà cửa, mua sắm đồ đón tết, chuẩn bị các món ăn đặc trưng cho dịp tết đến việc lên kế hoạch cho chuyến du lịch hoặc tham quan trong dịp tết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vài ý tưởng để chuẩn bị cho một cái tết 2023 đầy ý nghĩa.

Trang trí nhà cửa

Trang trí nhà cửa trong dịp tết luôn là một việc làm quan trọng để tạo nên không khí rộn ràng và ấm áp hơn trong gia đình. Việc trang trí cần phải được bắt đầu từ bây giờ để có đủ thời gian chuẩn bị trong khi không cảm thấy quá tải. Hãy lên kế hoạch trước để biết đến những vật dụng cần thiết cho việc trang trí, chẳng hạn như những mảnh vải, cây cảnh, đèn trang trí, tấm kẹp tờ tiền và các phụ kiện khác.

Việc các thành viên trong gia đình tham gia trang trí cũng là một hoạt động thú vị và mang lại rất nhiều niềm vui. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để kết nối lại tình cảm trong gia đình và mang lại không gian đẹp và sang trọng cho dịp tết sắp tới.

Mua sắm đồ đón tết

Thị trường tết luôn là một trong những chủ đề đáng chú ý vào thời điểm này. Việc mua sắm đồ đón tết là việc cần phải được chuẩn bị trước để tránh những cơn bão mua sắm đông đúc khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thất vọng. Vì thế, hãy lên một kế hoạch rõ ràng về các món đồ cần thiết cho dịp tết và giới hạn chi phí của bạn.

Bạn có thể tìm thấy những mặt hàng đón tết như bánh chưng, mứt, kẹo và nhiều loại nước ngọt khác tại các trung tâm thương mại hoặc các chợ đông đúc. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy những món đồ trang trí khác, chẳng hạn như những bó hoa chúc tết, các mặt hàng đến từ các làng nghề truyền thống và những bộ trang phục truyền thống để đón tết.

Chọn những món ăn đặc trưng

Tết Nguyên đán là thời điểm để thưởng thức những món ăn đặc trưng của Việt Nam. Việc chuẩn bị thực phẩm cho dịp tết cũng đòi hỏi sự chuẩn bị và lên kế hoạch đúng để bạn có thể tận hưởng những món ăn này.

Bạn có thể viết ra danh sách các món ăn cần chuẩn bị và tính toán số lượng cần mua, chẳng hạn như mua thịt heo, gạo nếp, đậu xanh, măng, nấm hoa và các loại rau củ khác để làm bánh chưng, bánh tét, nem, mực khô, đặc sản cá kho, cá cơm, tôm khô, dưa hấu và dưa góp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị một số món ăn chay để phục vụ cho các vị khách khác nhau.

Lên kế hoạch cho chuyến du lịch hoặc tham quan

Tết Nguyên đán cũng là một thời điểm lý tưởng để bạn có thể tận hưởng những ngày nghỉ lễ và tham quan các điểm đến mới. Vì thế, hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi phượt hoặc tham quan để tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ và tự tìm hiểu về văn hóa và lịch sử đất nước.

Nếu bạn muốn đi đâu đó xa xôi, hãy đặt vé máy bay hoặc tàu hỏa trước để tránh hết mọi trở ngại. Bạn cũng cần tìm hiểu về điều kiện thời tiết để có thể chuẩn bị cho những hoạt động ngoài trời.

Kết luận

Dịp tết Nguyên đán là dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người Việt Nam. Việc chuẩn bị cho tết cần phải được bắt đầu trước để có đủ thời gian và không bị quá tải. Hãy lên kế hoạch trước những hoạt động cần thiết để có thể chuẩn bị cho một cái tết đầy ý nghĩa và tràn đầy niềm vui.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button