Giải Trí

Attack on Titan chap cuối: Kết thúc đầy bất ngờ

Attack on Titan là một trong những bộ manga/anime được yêu thích nhất trên toàn thế giới, dù ra đời từ năm 2009 nhưng đến nay bộ truyện vẫn đang tiếp tục thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Và mới đây, Attack on Titan đã chính thức khép lại với tập cuối cực kì bất ngờ, khiến người đọc đứng ngồi không yên.

Trong Attack on Titan chap cuối, câu chuyện bước vào một màn kết thúc đầy biến động và không thể lường trước được. Tất cả những nét tính cách của mỗi nhân vật đều được tái hiện rất trung thực, từ Eren Jaeger – hiệp sĩ bảo vệ thành phố, Mikasa Ackerman – cô gái chân thành với Eren, hay Reiner Braun – tay súng lừa đảo không kém.

Truyện được chia làm 2 phần, phần đầu tiên nói về phiên bản đầy đủ của thế giới cổ đại, trong đó rất nhiều dân tộc đã tụ tập tại đó. Trong khi đó phần thứ hai nói về sự tiến hóa của loài người và mối quan hệ giữa chúng với Titan.

Bất ngờ nhất là việc Eren, nhân vật chính của Attack on Titan, bị hai người bạn thân của mình giết chết chỉ vì Eren đã đưa ra kế hoạch tiêu diệt toàn bộ nhân loại. Đây là điểm không ai nghĩ đến và cũng chẳng ai muốn nhận ra, một cái chết tự mình đưa ra nhưng cũng chẳng ai muốn chấp nhận.

Cách giải quyết khó hiểu của tác giả Hajime Isayama đã khiến cho người đọc cảm thấy như mình đang bị đẩy về một thế giới không có nơi để trốn chạy. Điều đó đã khiến cho tình cảm giữa Eren và Mikasa chỉ mới bắt đầu lại sớm tan biến.

Các nhân vật của Attack on Titan chính là một bức họa phản ánh sự ngược đời 悲喜交集, nói về những người đang sống trong sự thất bại, kiên cường và đấu tranh để thay đổi cuộc sống của mình. Truyện thường tập trung vào những cảnh chiến đấu đầy tư thế đấu tranh, không hề mang tính chất đao to búa lớn hay giả tưởng, tất cả những thứ đó đã lên ngôi từ rất lâu rồi.

Nhìn chung, Attack on Titan chap cuối quả thật là một bộ phim kinh điển, và tuyệt đối là một điểm kết thúc đầy bất ngờ và tràn đầy cảm xúc. Điều đó đã khiến cho các fan của bộ truyện cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi phải chia tay với những nhân vật yêu thích của mình.

Khi thưởng thức được tập cuối của Attack on Titan, chúng ta sẽ cảm thấy cảm giác như trong đầu có một trò chơi qua lại giữa bài tỷ xúc, nhưng sau cùng vẫn là nỗi tiếc nuối lớn dành cho cả bộ truyện và các nhân vật đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button