Là gì

Alpha Beta Omega là gì trong đam mỹ ?

You are viewing this post: Alpha Beta Omega là gì trong đam mỹ ?

Bạn đang tìm Omega là gì ? mà chưa tìm được, Trong bài viết này itechblack.vn sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề về omega là gì ?. Ngoài ra chúng tôi còn tập hợp một số thông tin liên quan.

Alpha beta omega là gì trong đam mỹ ?
Alpha beta omega là gì trong đam mỹ ?

Omega là gì ?

Trong truyện đam mỹ, Omega dùng để chỉ những nhân vật yếu đuối, dễ bị bắt nạt, thường xuyên phải dẫm đạp lên Alpha. Về bản chất Omega có năng lực hấp dẫn Alpha, cho nên Alpha sẽ chủ động che chở cho mình. Nếu Alpha và Omega hoàn toàn chấp nhận nhau, họ sẽ không dễ dàng thay đổi đối tác của mình

Giới tính Omega được chia thành Omega nam và Omega nữ. Số lượng Omega nam rất ít so với Omega nữ và Omega nữ có khả năng thụ thai, sinh con dễ dàng.

omega nghĩa là gì
omega nghĩa là gì

Alpha là gì trong đam mỹ

Alpha là một người hoàn hảo, mang nhiều điểm tích cực về ngoại hình, trí tuệ, sắc dục, trí thông minh, thể chất… v.v. Alpha tuy rất mạnh mẽ, nhưng lại dễ dàng bị Omega ảnh hưởng và kích động. Thông thường alpha có 2 giới tính, Alpha nam và Alpha nữ, trong đó Alpha nam rất mạnh mẽ trong việc duy trì nòi giống nên thường mang số lượng lớn hơn. Alpha nữ thường ít hơn, và có Alpha nữ cũng có cơ quan sinh sản nam

omega trong đam mỹ là gì
omega trong đam mỹ là gì

Beta là gì trong đam mỹ

So sánh giữa 3 loại “Alpha Omega và Beta”, có thể thấy Beta được coi là giống người bình thường nhất. Tuy nhiên, Beta không thể hoặc khó thụ thai, hiếm khi bị ảnh hưởng bởi hormone giới tính và hầu như chẳng phát ra tiết dục. Cho nên Beta căn bản không bị Alpha cùng Omega ảnh hưởng, bình thường beta cũng được chia thành Beta nam và beta nữ.

omega có nghĩa là gì
omega có nghĩa là gì

Đam Mỹ là gì? Thể loại đam mỹ là gì?

Đam mỹ là một thuật ngữ Hán Việt để chỉ loại tình yêu đồng giới nam được mô tả trong tiểu thuyết Trung Quốc, Đam mỹ còn được gọi là Boy’s Love . Tuy nhiên ý nghĩa này của từ đam mỹ mới được sử dụng từ đầu những năm 2000. Trước đây nó được dùng để chỉ chủ nghĩa thẩm mỹ. Đam là đam mê, mỹ là nét đẹp, cái đẹp,nên trước đây đam mỹ đơn thuần chỉ là việc đam mê cái đẹp và tập trung theo đuổi nó.

Thể loại đam mỹ là gì :Cũng giống như tiểu thuyết ngôn tình, tiểu thuyết đam mỹ cũng có nhiều thể loại để độc giả lựa chọn. Có nhiều thể loại như: xuyên không, huyền huyễn, võng du, cổ đại, đô thị hiện đại, tiên hiệp, tiên hiệp, chính sơn, niên hạ, hoài cổ…

  • Đam mỹ thanh xuân vườn trường: Thể loại này khai thác những thời điểm các bạn nam yêu nhau khi còn đi học.
  • Đam mỹ ngược : Tương tự như ngôn tình, Đam mỹ ngược là thể loại trong đó hai nhân vật chính có thể ngược thân hay ngược tâm nhau. Đam mỹ ngược kéo người đọc vào những mâu thuẫn nội tâm của nhân vật, tạo nên điểm nhấn cho truyện.
  • Đam mỹ hiện đại : Thể loại này trình bày các nhân vật và bối cảnh của những câu chuyện ở thời điểm hiện tại.
  • Đam mỹ nhất thụ – nhất công : Đây là thể loại chỉ có hai nhân vật chính và không có sự ngăn cản bởi người thứ ba.
  • Đam mỹ niên thượng : Đây là một thể loại mà công nhiều tuổi hơn so với thụ.
  • Đam mỹ niên hạ : là thể loại đam mỹ mà số tuổi của Công ít hơn số tuổi của Thụ.
beta là gì trong đam mỹ
beta là gì trong đam mỹ

Qua bài viết trên chúng tôi đã cập nhật các thông tin về Alpha beta omega là gì trong đam mỹ ? mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết hay và hấp dẫn hơn.

Video về Alpha beta omega là gì trong đam mỹ ?


The article is compiled and aggregated from many sources by iTechBlack VietNam.

See more articles in the same category here: Là gì

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button